Có phải mẹ sinh ra vào giờ May mắn! :D

Hồi sinh Titi, còn mấy ngày nữa mẹ đi làm thì mới tìm được dì Hoa trông Titi cho mẹ. Trước đó, tìm hoài không được ai. Nhưng bên cạnh lo lắng, mẹ vẫn có một niềm tin là, mẹ sẽ gặp may. Và đúng thế thật. Dì Hoa sinh năm 1988, nhưng mà chăm con cũng khéo. Mẹ cũng không đòi hỏi gì cao quá, chỉ cần cẩn thận và thật thà. Dì làm việc nhà thì nhiều khi vụng lắm, nhưng mà chăm con nói chung là tốt. Mà con hợp dì, nên dì cho con ăn là con ăn cũng ngoan.  Với mẹ thì đó là may mắn.

Giờ sinh em Tink2, tình hình căng thẳng hơn nhiều, vì tìm người giúp việc ngày một khó. Bao nhiêu mối, cứ tưởng được, lại hóa không. Cho đến khi mẹ đi làm, vẫn chưa tìm được ai. Cũng may dì Hoa nghỉ sớm 1 tháng, ở nhà trông em giúp mẹ. Sau đó thì ông bà nội ngoại thay nhau giúp đỡ mẹ một thời gian. Cho đến lúc em Tink 6 tháng tuổi.

Bà nội có 1 người bạn, hứa là sẽ xuống trông em Tink2 giúp mẹ. Lúc đó mẹ nghĩ thật may mắn rồi, cho dù ko hiểu sao trong long mẹ vẫn chưa thật tin lắm, vẫn hơi lo là người ta thay đổi ý định. Mà đúng thế thật, khi còn vài ngày nữa bà nội về quê thì bạn bà gọi điện bảo không xuống nữa. Hik. Mẹ lại lo lắng, mà lại vẫn có cảm giác bình thản như hồi chị Titi. Bố bảo mẹ gọi cho ông bà ngoại bảo tìm người ở quê, mẹ cũng cứ từ từ cho đến khi bố gọi. Mà mẹ nghĩ, có lẽ phải là thời điểm đó gọi mới là phù hợp nhất. Có lẽ mẹ gặp may nên ông trời đã để mẹ đủng đỉnh cho đến thời điểm đó mới gọi. Bởi lúc bố gọi, là lúc có bác Linh đang ở với ông bà ngoại, nên tiện thể ông bà ngoại nhờ bác Linh tìm người luôn. Nếu không phải lúc đó, có khi lúc gặp bác Linh, ông bà ngoại không nhớ ra mà nhờ cũng nên chứ! Bác Linh thì quý ông bà nên hứa… bừa. Đến lúc về bắt đầu than là không biết kiếm đâu ra người. Đúng lúc đó, bác An đang trọ ở nhà bác Linh, nghe chuyện bảo: Sao anh ko bảo em đi cho. Một câu nửa đùa nửa thật như thế mà hóa lại là cái duyên. Và đúng ngày Tink2 tròn 6 tháng, bác An ra nhà mình và chính thức chăm sóc tink2. Mẹ mừng húm!!! Hôm đó xem cặp đôi hoàn hảo, mẹ đùa: Đây mới là cặp đôi hoàn hảo nay!!!. Vì cả 2 bác cháu đều tên An. Bác là Thùy An, cháu là Phương An. Hihi…

Bác đã có 2 con rồi nên việc chăm con không phải quá lo lắng. Mà hai anh chị con của bác lại còn học giỏi nữa. Ngoài ra, chị là đội trưởng đội văn nghệ, anh là thư ký của trường cấp 2 nơi anh chị đang học. Hai nữa, bác lớn tuổi hơn mẹ, nhưng bác xác định đây là công việc của bác, nên mẹ nói làm thế nào là bác vui vẻ làm y thế đó, không cảm thấy khó chịu hay tỏ thái độ gì hết – cho dù có thể, cái cách mà mẹ chăm các con không hoàn toàn giống với các cách mà bác đã từng chăm các con của bác. (Mà tất nhiên mẹ cũng nói một cách vui vẻ mà :D). Và một cái rất quan trọng, là bác xác định gắn bó với nhà mình lâu dài, nên bác thực sự yêu quý các con – bác chăm các con rất ân cần. Có thời gian (khi các con ngủ) là bác lại lau dọn nhà cửa sạch sẽ. Mà trong kỳ vọng của mẹ thì mẹ chỉ cần bác chăm con thôi là được.

Với những người khác còn có nhiều tiêu chí để chọn người giúp việc nữa – ví như là giọng nói phải chuẩn (vì sợ các con pha giọng), hoặc là phải gọn gàng, ngăn nắp…. Túm lại là nhiều yêu cầu – một cách nào đó thì cũng là hợp lý thôi. Nhưng với mẹ, những điều mẹ kể trên, đã đủ để mẹ yên tâm chọn bác là người gửi gắm các con – đặc biệt là em Tink2.  Còn những điều khác, theo thời gian có thể cải thiện được.

Mẹ coi bác như người chị trong nhà – đang giúp đỡ mình. Bác cũng xem bố mẹ là các em và các con là các cháu của bác. Mẹ mong rằng các con sẽ có nhiều cảm tình với bác – như Titi đã có nhiều tình cảm đẹp với dì Hoa.

Hôm trước Titi từ nhà bà nội về, bà ngoại hỏi: Titi có nhớ bà ngoại không? Titi trả lời: Có ạ, con nhớ cả bác An nữa chứ. Eo ơi, chắc là bác An phải thấy vui lắm ý!!!

 

 

 

Advertisements

One thought on “Có phải mẹ sinh ra vào giờ May mắn! :D

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s