[Chuyện em Tink2] Hành trình tháng thứ 7

Bà ngoại và em

Nếu tháng thứ 6 của em phải trải qua trận ốm đầu đời thì tháng thứ 7 của em lại phải trải qua 2 lần ốm.

Lần đầu là khi em vừa bước vào tháng thứ 7. Em liu riu sốt, mẹ vẫn nghĩ là sốt mọc răng. Nhưng mẹ phát hoảng lên khi em nổi ban đầy người – sau đó thì nổi mề đay khắp người. Từng nốt như muỗi cắn, chi chit. Thế rồi, tay chân em tím ngắt. Mẹ sợ quá cho em vào viện luôn.

Chị Titi bảo mẹ: Con vừa mới vào viện, giờ lại đến lượt em. Hik.

Em vào viện, uống 1 viên giảm sốt thì bắt đầu hạ sốt. Nhưng em mệt. Thương nhất là lúc lấy máu xét nghiệm, y tá cứ phải bóp tay em để máu chảy ra. Mẹ cứ nhắm tịt mắt lại.  Kết luận của bác sỹ là sốt siêu vi, cho một toa thuốc rồi cho về nhà. May mắn là ngày hôm sau thì em đỡ

Lần thứ 2 là khi em sắp tròn 7 tháng. Em sốt tưng bừng chứ không liu riu nữa. Nhưng không nổi ban và mẹ kiên quyết không cho em đi viện. Dán akido và đặt hạ sốt. Ơn trời sau 2 đêm thì em khỏe. Và mẹ phải nghỉ làm 2 ngày rưỡi. Bố bảo, bố sẽ trả lương cho mẹ :P. Mẹ không quên đâu đấy 😛

Em ốm lại nhiệt lưỡi nên bú kém, ăn kém, chỉ được nửa những ngày bình thường. Trông em meo ơi là meo.

Em ốm xong thì bại táo, h ơn 3 ngày không i nặng.  :P. Nhưng mẹ đã có kinh nghiệm về vụ này rồi – vì chị Titi hồi xưa cũng có khi táo cả tuần. Mẹ cứ xoa bụng, cho em uống nước, bú mẹ nhiều. Thế thôi. Giờ mọi việc lại đâu vào đấy rồi

Em khỏe, em lại cười tươi như hoa, em lại ê a trò chuyện, lại líu lo như sẻ non.

Hôm qua, mẹ tự tin xách em lên cân, em được 8 cân tròn trịa ^^

Tháng thứ 7, em vẫn bị hăm bỉm, nhưng cổ thì hết.

Trộm vía! Em đúng là xấu da, trời lạnh cái là hai cái má đỏ hây, nẻ tứ tung. Cái nốt muỗi cắn ở má, theo đó mà cũng nẻ tóe loe, mãi mới khỏi. Mẹ xem lại ảnh của chị Titi  tháng thứ 7 cũng thấy 2 cái má như hai trái cà chua, cơ mà hồi đó chị bị chàm cơ.

Hồi trước, chị Titi vào tầm này  đã ngồi sành điệu rồi, còn em thì thi thoảng mới ngồi được hoặc phải có gối ngồi thì mới ngồi được lâu. Em toàn thích đứng thôi. Mà em hiền hơn chị Titi, hồi xưa chị Titi mà được đứng là nhảy ầm ầm, còn em thì đứng rất chắc chắn, không uốn éo, nhảy nhô nhảy nhào gì hết. Có vẻ em sau này sẽ điềm tĩnh hơn. Mẹ nghĩ thế.

Tháng thứ 7 của em là tháng mà chị Titi trở lại đi học. Ở nhà có mỗi bác An và em, nên chiều là hai bác cháu lại đưa nhau sang trường đón chị về. Bác An kể, em sang trường thấy đông vui, nhiều đồ chơi, nhiều màu sắc thì ra sức reo. Ai cũng phải nhìn và mỉm cười vì em đáng yêu quá. Hihi… Còn chị Titi thì rất tự hào khoe với mẹ rằng: Mẹ ơi, hôm nay em đi đón con đấy!

Tháng thứ 7, em đã có dấu hiệu biết lạ. Ví dụ mà ông ngoại bế một chút là em khóc ầm lên, mà chuyển qua tay mẹ hoặc bác An là im ngay. Đưa cho em đồ thì em biết giơ tay ra để lấy. Em vẫn mút chân đều :P, vẫn thích nằm giơ 4 vó lên trời, hoặc ôm chân mình ngâm nga. Chị Titi hỏi em: Em ơi, em đang nghĩ gì đấy! Chắc lúc đấy em đang nghĩ: Ôi, giá mà bà chị mình đừng phá để mình được yên ổn gặm chân có phải tốt không. Hehe…

Tháng thứ 7, công cuộc ăn dặm của em vẫn tốt đẹp. Mẹ cho em ăn thể loại gì, em cũng ok hết :D. Buồn cười nhất là cái món đậu hũ-nước cam. Mấy thì đầu, cứ đút vào là em nhăn mặt lại. Nhưng em vẫn ăn, và ăn hết.

Hôm trước mẹ tưởng em mọc răng, hóa ra mẹ nhầm. Hik, và đến giờ, em vẫn chưa có cái răng nào 😦

Kết thúc tháng thứ 7 của em bằng một chuyến đi Vincom. Tất nhiên là cả nhà đi cùng. Tuy nhiên người mà thích thú nhất là chị Titi. Bác An cũng rất vui vì lần đầu tiên được đến đấy. Bác luôn miệng nói với mẹ: N ơi, chị không thể tưởng tượng được. Người cau có nhất là bố và người mất hứng nhất là mẹ :P. Không biết bác  Thùy thế nào. Còn Tink thì rất phởn phơ, cứ như không liên quan đến thời cuộc.  :D. À người thiệt nhất là bà Hải, vì không ở lại nốt hôm qua nên không được đi cùng. Khà khà….

Sang tháng thứ 8, mẹ mong em của mẹ ăn ngoan, ngủ ngoan, mau lớn và có nhiều bước phát triển mới cho cả nhà mừng

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s