[Em Tinktink] Hành trình tháng thứ 9

Ơ, có cái vạt gì gì đây nhỉ 😀 hehe

Vậy là em Tink đã đi qua tháng thứ 9 bằng một cái tết ngọt ngào ở quê nội. Mẹ nói là ngọt ngào vì cái rét của tết năm nay thật Ngọt. Và mẹ chỉ có một việc duy nhất là ôm Tink2 ở trong buồng, vì rất sợ cái tai tái phát.

May mắn sao, 10 ngày nghỉ tết, em khỏe mạnh. Nhưng khi em xuống HN được 1 tuần, khi chuẩn bị có một chuyến đi công tác cùng mẹ  thì cái tai bị tái phát, thế là mẹ phải ở nhà. Mẹ thương em qua thể, mỗi lần bác sỹ chọc cái gì vào tai em là mẹ cũng cảm thấy đau điếng một cái. Trộm vía cho đến hôm nay em đang ổn.

Tháng thứ 9, em không mọc thêm cái răng nào, nhưng nước miếng thì cứ chảy thành dòng. Một ngày em làm ướt mấy cái khăn. Không quàng khăn thì coi như ra đi cái áo khoác.  Hy vọng sang tháng thứ 10 em đánh tập thể một lúc 4, 5 cái :P.

Tháng thứ 9, bác An không ra trông em nữa vì vẫn còn nhiều việc ở nhà không giải quyết được. Mà không quan trọng là lý do gì, quan trọng là giờ chưa có ai trông em nên mấy tuần đầu bố hỗ trợ để mẹ đi làm, và bây giờ là  bà nội xuống trông em để bố mẹ có thể đi làm kiếm tiền mua sữa cho em.  Và số mẹ đúng là may vì có bà Hải xuống ở cùng. Bà Hải học buổi đêm, buổi ngày free và chăm con cũng rất khéo. Hehe… Vậy nên bà cũng hỗ trợ nhiều cho bố mẹ và bà nội.

Tháng thứ 9, em vẫn ngồi chưa vững. :(. Nhưng mẹ vẫn mua cho em một cái xe tập đi, và nếu cho em vào xe là em phi ầm ầm. Mỗi lần bố mẹ đi làm về là em rối rít chạy ra, cười toe và hét ầm ĩ. Eo ơi, yêu dã man!.  Em thích cái góc đồ chơi của chị Titi lắm, nên cứ cho em vào phòng khách là kiểu gì em cũng phi lại đó, đứng đó mân mê cả buổi.

Tháng thứ 9, mẹ lôi mấy cái váy mẹ móc cho chị Titi ra, chế lại cho phù hợp với em để em mặc. Em phải được diện váy chứ không ai đến cũng tưởng con trai. :P. Em cứ thấy cái vạt váy dài là em lại cầm lên mân mê, ra chiều lạ lùng lắm. Hihi

Tháng thứ 9, tóc em dài ra chút rồi, nhưng mà tóc em mọc buồn cười lắm. Có thể nói là tóc em Chọn lối đi riêng. Hì. Chắc mai mốt dài ra thì sẽ vào nếp.

Tháng thứ 9, em thể hiện rõ sự hào hứng khi chơi với chị Titi. Chị Titi cũng cực thích chơi với em. Mẹ cứ buồn cười hôm về tết, mọi người mà bế em là chị lại đứng gần để canh, chỉ sợ người ta mang em đi mất. Nhưng vì mọi người hay trêu là sẽ mượn em về nuôi nên chị Titi hình thành một phản ứng rất xấu là cứ có ai bế em là Titi gào tướng lên: KHÔNG CHOOOOOOOOOOOOOOOOOOOOOOOOO!!!!

Tháng thứ 9, công cuộc ăn dặm không còn chuẩn theo phương pháp của Nhật nữa, vì bà nội nấu cháo cho em.  Nấu theo cách của bà thì muốn xay là phải xay hết cả cháo lẫn thức ăn. Còn mẹ thì muốn chỉ xay thức ăn thôi, còn cháo để nguyên hạt để em tập nhai. Nhưng nếu con vẫn chịu ăn như kia thì tạm thời mẹ cứ để thế.

Hồi trước tết và trong tết, một ngày em ăn 2 bát, một bát từ 200 đến 300ml, nhưng giờ thì một ngày cũng 2 lần, nhưng chỉ đc  tổng là khoảng 300ml. Và mẹ mua thêm ít bột redialac ngọt để cho con ăn thêm một bữa sang hoặc tối.

Em  vẫn không chịu mút bình nên sữa vẫn phải đút thìa. Mà không sao, giờ e có răng rồi nên cũng không nên mút bình nữa. Chỉ có hơi vất vả cho bà thôi.

Tháng này, mẹ vẫn không thèm cân e :D. Mẹ chỉ sợ e tăng cân ít lại sốt ruột. Thôi để 1 năm cân luôn.

Nhanh thật, mới đó đã 9 tháng. Chỉ còn 3 tháng nữa thôi là con tròn 1 tuổi đấy. 1 tuổi, chị Titi đã biết đi, biết nói. Không biết 1 tuổi thì con biết làm gì nhỉ. Mẹ hồi hộp quá.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s