[Em Tink2] Hành trình tháng thứ 10

Hôm nay, em tròn 10 tháng. 10 tháng rồi đấy! Cứ nghĩ là mẹ lại giật mình, sao mà nhanh thế. Nghĩa là 2 tháng nữa em được 1 tuổi rồi. Ôi chao….

Tháng thứ 10 mẹ rất kỳ vọng được đón thêm nhiều bạn răng, nhưng rốt cục, vẫn chỉ có 2 bạn răng dưới đua nhau mọc dài hơn mà thôi. Có một bạn răng cửa trên, muốn mọc ra lắm rồi mà lợi chưa nứt cho bạn ấy chui ra. Hihi… Và bởi vậy nên nhãi cứ chảy ròng ròng. Và thế là em Tink2 có một trò mới là phun mưa. Mà mưa này là mưa giông, có sấm luôn á. Em cứ brừ brừ cả ngày. Kể cả lúc em… bú mẹ :P. Buồn cười, tối qua em vừa bú mẹ vừa ngủ, trông có vẻ say sưa lắm rồi, cái tự nhiên em bru bru rồi tay múa loạn xạ và mở choàng mắt, em dậy! Hik. Và sau đó cả tiếng em mới ngủ lại 😛

Tháng thứ 10 của em có sự trở lại của dì Hoa. Sau một thời gian thả em ở nhà bà ngoại, một thời gian bà nội xuống trông, và bị trượt sát nút một số mối giúp việc, thì dì Hoa gọi điện bảo là muốn ra trông em vài tháng. Sau nhiều lần cân nhắc thì lần này, mẹ đồng ý. Dù sao thì, buổi ngày còn có bà Hải, em cũng đã có thể chơi ở xe tập đi nên dì Hoa cũng không quá nhọc nhằn trong việc trông chừng em.

Mẹ cũng nhận thấy rõ em cứng cáp dần lên mỗi ngày.  Đầu tiên đó là việc em hoàn toàn có thể ngồi ăn ở ghế ăn. Em bắt đầu ngồi ghế ăn từ tháng thứ 8, tuy nhiên là thi thoảng em mới hợp tác. Nên chủ yếu thì mẹ vẫn cho em nằm kê cao đầu để ăn. Mọi người thì bế em cho em ăn. Việc em có thể ngồi ăn làm mẹ như trút được một gánh nặng. Em ngồi ăn thì em cũng bớt ngậm hơn, mà có ngậm thì không bị hóc nữa. Việc đút cho em vèo cái hết suất, làm mẹ cũng phấn chấn hơn. Trộm vía, hy vọng là em ngày càng ăn ngoan lên cho mẹ yên tâm.

Tiếp theo đó là em có thể ngồi rất vững rồi. không còn ngật ngưỡng nữa. Mẹ còn thấy khi em muốn lấy đồ chơi ở sau lưng, em xoay người dần để lấy được mà không ngã. Dù hơi chậm so với nhiều bạn cùng tuổi và chị Titi, nhưng với mẹ, như vậy thật vui rồi.

Từ khi vài ba tháng, em đã rất thích giữ cho em đứng. Em đứng rất vững chân, không bị khuỵu xuống đâu. Và cuối tháng thứ 10, em có thể tự đứng trong khoảng nửa phút. Tuy nhiên điều đó cũng không thường xuyên, mà chỉ lúc nào em thích thôi :). Hôm qua, em còn đi một bước trước khi ngồi xuống :D. Không biết đến 1 tuổi, em đã đi được bước nào chưa nhỉ :).

Và những biểu hiện ở trên được thể hiện rất rõ và cuối tháng thứ 10. Và đặc biệt nữa là khi tháng thứ 10 gần kết thúc thì em biết múa và biết hoan hô. Mẹ bảo múa là em múa, bảo em hoan hô là em chuyển sang hoan hô. Nhưng thi thoảng mải múa quá là không nghe lời mẹ đâu. Haha… Miệng thì lúc nào cũng toe toét khoe 2 cái răng yêu ơi là yêu.  Em đặc biệt thích đùa với chị Titi, nên là cứ thấy chị nhảy nhót múa máy là em cười răng rắc.  Chị Titi thì suốt ngày ôm hôn, cù nhoáy em. Em thì cười nắc nẻ mà mẹ thì cứ sợ chị quá tay 😛

Sang tháng thứ 11, mẹ chúc em của mẹ có nhiều tiến bộ mới, khỏe và luôn đáng yêu nha cưng!

2 thoughts on “[Em Tink2] Hành trình tháng thứ 10

  1. Tắm mát quá Tink nhỉ?
    Bé chị cũng vậy, hơn 10 tháng là bắt đầu tự đứng lên đi, rồi ngồi phịch xuống..Đến 12 tháng là đi được vài bước..Hi vọng đến thôi nôi Tink tự đi thổi nến..
    Nhìn 2 chị em chơi với nhau vui hả?

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s