Mẫu phiếu bé ngoan made by Y2T’s Family

Mẹ nhớ hồi mẹ đi học mẫu giáo, phiếu bé ngoan không có đa dạng như bây giờ. Tất cả đều 1 mẫu là một bông hoa sen ở dưới, chữ bé ngoan ở trên và hình có 2 dấu móc cùng chiều  ở hai đầu. Gần giống như trang sách mở ra vậy.

Bỗng dưng viết đến đây thì nghĩ, thử google xem biết đâu có ai đó up cái phiếu bé ngoan ngày xưa lên. Quả đúng thế!

(Nguồn: http://www.otofun.net/threads/140336-so-be-ngoan)

Đó, chính xác là phiếu bé ngoan hồi xưa của mẹ đúng y vậy luôn.  Và mẹ cũng có một cuốn sổ dán phiếu bé ngoan. Cứ thứ 7, cô dán phiếu bé ngoan và phát sổ cho các cháu. Cháu nào không được phiếu bé ngoan, vẫn được phát sổ về. Thứ hai lại nộp lại cho cô. Đến thời mẹ (năm 1985-1987) thì sổ đã là giấy trắng, được in chia 4 ô rõ ràng. Mẹ nhớ có một lần mẹ theo các bạn, trèo cửa sổ để vào lớp sau khi tập thể dục ngoài sân 😀 Và bị phạt. Và tất nhiên, tuần đó không có phiếu bé ngoan mang về. Mẹ còn nhớ bà ngoại đã hỏi mẹ: Tại sao em HĐ có phiếu bé ngoan, mà con lại không có. Mẹ chẳng nhớ là mẹ đã trả lời bà ngoại thế nào. Hihi.. nhưng mẹ nhớ là chắc chắn mẹ không bị phạt vì tội không được phiếu bé ngoan. Hehe….. Giờ mẹ vẫn nhiều khi nghĩ về là tiếc vì đã không giữ được cuốn sổ ấy.

Bây giờ  bọn con đi học, phiếu bé ngoan cũng rất nhiều loại. Mỗi tuần con mang một phiếu bé ngoan về, là mẹ lại háo hức, cứ như mẹ được phát phiếu bé ngoan. Để xem tuần này con nhận được hình gì. Thế nên là sau một thời gian thì nhà trường chỉ phát đúng 1 mẫu, tuần nào cũng giống tuần nào thì mẹ lại thấy buồn buồn. Hihi… Cho dù, lần nào con cũng khoe rối rít, còn mẹ thì khen tít mù. Hehe…

Và mẹ đã nghĩ đến việc, mẹ sẽ làm phiếu bé ngoan made in Y2T’s family :D. Nhưng bây giờ mẹ mới khởi động dự án này, vì mẹ nghĩ đây là thời điểm phù hợp để bắt đầu việc thưởng – phạt một cách rõ ràng đối với Titi – là khi con sắp tròn 4 tuổi.

Mẹ sẽ có một kho phiếu bé ngoan. Con sẽ được thưởng phiếu bé ngoan khi con làm được việc tốt, ngoan ngoãn, hoặc khi mẹ muốn khích lệ con làm một việc gì đó mà con còn e ngại, sợ sệt như uống thuốc đắng, đi khám bác sỹ. Ví dụ: Con đi học ngoan, ví dụ con giúp đỡ mẹ, ví dụ con vâng lời mẹ…. Một ngày con có thể được rất nhiều phiếu bé ngoan, mà cũng có thể không được phiếu nào, nếu hôm đó con chưa ngoan. (Nhưng mẹ vẫn cố gắng để phát hiện ra việc tốt của con mỗi ngày). Con có thể dùng phiếu bé ngoan để đổi quà. Mẹ không thu lại những phiếu con dùng đổi quà, mà sẽ đánh dấu vào phía sau phiếu đó là phiếu đã dùng :). Mỗi lần con chưa ngoan thì mẹ sẽ trừ đi một phiếu bé ngoan bằng cách đánh dấu vào phía sau phiếu đó bằng con dấu Angry Bird.  Mặt sau của mỗi phiếu bé ngoan, mẹ có thể sẽ ghi lý do và ngày con nhận phiếu bé ngoan. Mẹ nghĩ ra cách này là để mẹ không thu lại bất cứ phiếu nào đã tặng cho con. Mẹ cũng sẽ giữ cho con những tấm phiếu bé ngoan này, để mai kia con lớn, con có thể ngồi xem lại như là một kỷ niệm thật đẹp của tuổi thơ.

Một số ví dụ về phiếu bé ngoan made by Y2T’s Family 🙂

Và hôm nay, mẹ mới in thử 3 mẫu, in đen trắng thôi, và về đưa cho Titi. Titi sướng lắm. Titi rất khoái vụ phiếu bé ngoan, Thế nên, khi mẹ định lấy đồ chơi cho em là nàng ta lăng xăng: Mẹ ơi, để con lấy cho. Sau đấy thì: Mẹ ơi tặng con phiếu bé ngoan đi!. Rồi tối, mẹ kêu đi đánh răng là đi ngay, xong dụ mẹ: Mẹ ơi, mẹ tặng con phiếu bé đánh răng giỏi nhé. Rồi leo lên ngủ: Mẹ ơi để con ngủ một mình nhé! Mẹ tặng con phiếu đi ngủ đúng giờ nhé! Nhưng sau đó 5 phút thì: Mẹ ơi, mẹ lên ru con ngủ đi, rồi mẹ tặng …. mẹ phiếu ru con ngủ giỏi! =))

20 thoughts on “Mẫu phiếu bé ngoan made by Y2T’s Family

      1. Cám ơn bạn đã chia sẻ. Tuy nhiên vì mình chưa có thời gian nghiên cứu, chỉ định copy đúng mẫu phiếu bé ngoan của bạn ở đây nhưng thay tên con mình vào đó. Nếu có thời gian thì nhờ bạn chỉ giùm mình cách làm một phiếu bé ngoan đơn giản nhất như thế với nhé?

          1. Nếu được vậy thì hay quá, cám ơn bạn. Nhà mình có 2 nhóc là Rùa và Tũn. Tuy nhiên, bé Rùa đã đi học rồi nên mình muốn sáng tạo thêm vài mẫu nữa để khen thưởng khi được điểm tốt ở trường. Thế nên vừa muốn được tặng bộ phiếu làm sẵn này, lại vừa muốn được bạn chỉ dẫn cách làm một lần để lấy cơ sở sáng tạo những bộ tiếp theo. Vào blog của bạn, mình rất hâm mộ vì những sáng tạo giành cho các cục cưng nên rất muốn đua đòi học tập.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s