[Chuyện Titi] Câu chuyện ở ngăn để đồ

Sáng nay mẹ đưa Titi đi học. Titi đến thì các bạn vừa tập thể dục xong, đang cho dép vào ngăn của mình. Titi và bạn LĐ dùng chung 1 ngăn đồ. Tên của Titi được ghi bên trái, của LĐ ghi bên phải.

Khi thấy mẹ cho cặp của Titi vào ngăn đồ, bạn Linh Đan vội vàng thắc mắc: Ơ, đây không phải túi của cháu!

Mẹ buồn cười quá, bảo: Ừ, đây là túi của bạn Lê Như mà. Ngăn đồ này bạn LĐ và LN dùng chung mà.

Bạn LĐ ra chiều hậm hực lắm. Hihi…

Titi thì tháo dép ra, xếp ngay ngắn đôi dép của bạn LĐ vào đúng chỗ ghi tên bạn LĐ, rồi xếp dép của mình vào đúng chỗ của mình. Trước đó, dép của bạn LĐ để choán cả hai chỗ :).

Chuyện nhỏ vậy thôi, nhưng mẹ cũng có vài suy nghĩ.

Mẹ không biết lúc cất đồ cho bạn LĐ, bố (mẹ) bạn ấy có nói với bạn ấy rằng đây là ngăn đồ dùng chung của LĐ và LN không, nhưng theo cách mẹ quan sát thì bạn ấy đã rất không vui khi thấy đồ của LN để vào ngăn đồ đó – có thể vì bạn nghĩ rằng đó là ngăn đồ của riêng LĐ. 🙂 Mẹ hiểu cái tâm trạng khi mà một thứ cứ tưởng là của mình, bỗng dưng không phải (chỉ) của mình. Nó ấm ức lắm. Nên không phải mẹ lên án cái việc bố mẹ bạn LĐ không nói rõ cho bạn ấy biết là LN cũng dùng chung ngăn tủ với bạn LĐ, mà mẹ nghĩ điều đó là cần thiết để bạn LĐ không bị cảm giác khó chịu, hay tủi thân khi phải chia sẻ những thứ mà bạn ấy cứ nghĩ là chỉ của mình.

Hồi đến nhận lớp, ban đầu ngăn đồ đó là của Titi, sau này thì không đủ nên các cô xếp bạn LĐ dùng chung với Titi.  Lúc đó mẹ đã nói rõ cho Titi biết rằng: Ngăn đồ này là con dùng chung với bạn LĐ, đồ của con để bên trái (nơi có tên và hình hiệu của con) còn bạn LĐ để ở bên còn lại.  Mẹ nghĩ chuyện nhỏ này cũng không đến nỗi xảy ra tranh chấp gì nhưng rõ ràng là tránh được cho Titi cái tâm trạng mà sáng nay bạn LĐ gặp phải – khiến mẹ cũng đã cảm thấy áy náy đôi chút.

Và mẹ lại nhớ đến mấy lần mẹ đưa Titi đi học, đến sau bạn LĐ. Hồi đó, bạn ấy mang vali kéo cho trẻ em đi chứ không phải cái túi nhỏ gọn như bây giờ, nên nhét cái vali ấy vào là choán hết chỗ luôn. Và mỗi lần như thế bạn Titi lại buông một câu: Cặp LĐ lại để chật cả tủ rồi. Titi lại phải bỏ ba lô lên nóc tủ rồi :)). Haha…  Titi nhìn nhận tình huống đó rất vui vẻ và không có gì là làm phiến toái. 🙂

Advertisements

2 thoughts on “[Chuyện Titi] Câu chuyện ở ngăn để đồ

  1. Chuẩn bị tâm lý cho con chu đáo cũng là cách dạy con cách đối phó với những khó khăn trong cuộc sống. Mẹ Titi dạy con thật hay!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s