[Chuyện chị Titi] Đi xem xiếc

 

Cách đây khoảng 1 năm, bố mẹ cho bạn Titi đi xem xiếc. Và bạn ấy đã rất thích thú với con Voi, nhưng lại rất sợ. Bằng chứng là ở đó thì bạn ấy khóc thét đòi về, nhưng về thì lại líu lo kể về con Voi rất say sưa.

 


 

Đây là nàng ý cách đây 1 năm, đi xem xiếc mà khóc nhè vì sợ con Voi

Và đây là đồng chí… voi đã làm bạn ấy sợ chết khiếp

Và vì thế bố phải đưa nàng ý lên ngồi tít trên xa như thế này

Hôm qua, trường Titi tổ chức cho các bé đi xem Xiếc. Ngay trước hôm đó thì Titi nghỉ học, nhưng thật may là buổi chiều, hai dì cháu sang trường chơi nên đọc được thông báo đưa các bé đi học sớm để còn đi xem Xiếc. Thế là hôm sau, mẹ đưa Titi đi học sớm hơn thường lệ để Titi cũng được đi với các bạn.

Titi nghe nói được đi xem xiếc thì háo hức lắm. Cả buổi tối chỉ nhắc đến chuyện là sẽ đi xem xiếc vào ngày mai, rồi là sẽ xem con gì, làm trò gì…

Cách đây khoảng 1 năm gì đó, bố mẹ cũng cho Titi đi xem Xiếc một lần. Khi đó Titi cũng rất háo hức, nhưng thật không may là tiết mục đầu tiên là xiếc Voi. Hàng vé của nhà Titi lại sát sân khấu, thế là nàng ý sợ chết khiếp, khóc thét đòi về. Cả rạp, mỗi Titi khóc :P.

Thế nên lần này mẹ cũng hơi hồi hộp vì không biết là Titi thế nào.

Sáng sớm, hai mẹ con sang trường thì lớp đã gần đông đủ rồi. Các bạn đang được phát thẻ để đeo vào. Titi cũng được cô đeo cho cái thẻ. Sau đó các bạn ra hành lang xếp hàng. Bạn đứng sau túm áo bạn đứng trước. Bạn LĐ rất đặc biệt vì một hai là đòi đứng cạnh bạn BN :D. Cô giáo phải dụ là lên xe cô sẽ xếp cho con ngồi cạnh BN thì bạn ấy mới chịu. Còn Titi thì khác với vẻ hào hứng lúc rời nhà, mà thay bằng một vẻ mặt rất chi là ủ dột, vì mẹ không đi cùng. Thi thoảng nàng ta lại lườm mẹ một cái. Hí hí. Nhưng mà, mẹ dặn: Con đến xem xem con voi giờ đã đẻ được mấy voi con rồi nhé. Gật đầu. Con đến xem có con đà điểu diễn xiếc không nhé, cũng gật đầu. Nàng ý cứ lặng lẽ đứng xếp hàng với các bạn như thế.

Mẹ bắt đầu thấy tiếc là mẹ không mang theo điện thoại hay máy ảnh gì cả. Trông các bạn xếp hàng, nối đuôi nhau đi ra cổng, yêu lắm ý. Lúc mẹ hỗ trợ các cô giáo để giúp các bạn đi đúng hàng, mẹ chợt nghĩ, hay mẹ đổi nghề. Hahaa….

Khi các bạn chuẩn bị lên xe thì nước mắt Titi bắt đầu chảy ào ào. Nàng cố nén khóc nhưng nước mắt cứ chảy. Sau này về mẹ hỏi: Tại sao lúc đó con khóc thì nàng bảo là vì con nhớ mẹ. Hihi…

Nàng lên xe theo chỉ dẫn của cô giáo, còn mẹ thì cố gắng nhìn lên để xem bạn ngồi đâu, mãi sau mới thấy cái đầu bạn lấp ló. Mẹ gõ cửa sổ chỗ bạn ngồi và bạn nhìn thấy mẹ, đưa tay vẫy mẹ mà mặt vẫn buồn thiu, trông cứ như là đi đâu xa lâu ngày lắm ý. Hihi..  Và bạn lại ngồi cạnh bạn LĐ. Hehe, bạn LĐ đã bị cô “lừa” rồi :P.

Xe lắn bánh, mẹ đi về, trong dạ cứ bồn chồn. Hôm nay mẹ nghỉ vì em Tink ốm, nên cứ một lúc mẹ lại ngóng ra cửa sổ để xem các bạn đã về trường chưa. Cho đến khi mẹ thấy đoàn xe trở về và điện thoại mẹ không rung lên, mẹ hiểu bạn đã về trường an toàn. Việc của mẹ giờ chỉ là chờ cho đến khi bạn về để hỏi xem bạn đi xem Xiếc có vui không.

….

Chiều, bạn đi học về, vừa mở cửa bạn đã nói một thôi, không thèm nghỉ lấy hơi: A, Mẹ! con chào mẹ mẹ ơi con đi xem xiếc về con voi to lắm mẹ ạ nhưng mà con không khóc nhè đâu! Không có lấy một cái “dấu phẩy” luôn ý.

Xong mẹ hỏi: thế con xem trò gì, bạn kể: Có con voi, có khỉ làm trò, rồi xem các cô chú leo trèo =))

Thế khi các bạn (ý mẹ là các bạn thú) diễn xong, con có hoan hô không

Các cô chú và anh chị chứ, không có các bạn 😀

Ừ thế con có hoan hô không

Có chứ ạ. Các anh chị các cô chú diễn xong thì con hoan hô

Thế con có thích không

Có ạ

Hôm nào mình đi xem tiếp nhé

Vâng ạ

Thế hôm nay con không khóc nhè à

Vâng (Cái mặt vênh lên). Vì con lớn rồi mà, con không sợ nữa! À mẹ ơi, con Voi lớn lắm, đẻ được 7 con voi… gái!

Há, thật á! 7 con cơ á

Vâng

(Đoạn này mẹ chắc chắn nàng bốc phét rồi :P)

Và sau đấy thì nàng lượn ra chơi với em Tink 😀

Mẹ mỉm cười!

Yêu nàng thế không biết

Advertisements

4 thoughts on “[Chuyện chị Titi] Đi xem xiếc

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s