Cho ngày em Tink tink sắp tròn 1 tuổi

Chuyến về quê ngoại đầu tiên

 

Vậy là còn 9 ngày nữa, em tròn 1 tuổi.

Mẹ đã bắt đầu háo hức khi nghĩ đến ngày này từ khi…. em mới sinh ra. Hihi

Trong những tháng đầu tiên của em, mẹ nghĩ đến ngày sinh nhật em, và hy vọng, dự đoán… em sẽ làm được gì rồi vào ngày em tròn 1 tuổi.

Theo như cách chị Titi lớn lên, mẹ đã nghĩ rằng, đến ngày sinh nhật 1 tuổi, em sẽ biết đi, em sẽ biết nói một vài từ, như là mẹ, mẹ, bà, bà hoặc bố bố chẳng hạn J. Và em biết ăn cơm nữa. Chị Titi cũng biết ăn cơm khi 1 tuổi…..

Thế rồi, em khác chị Titi. Em hay trớ, thức đêm cả tháng trời… nên mẹ đã lại nghĩ, không hy vọng em biết ăn cơm lúc 1 tuổi đâu. Em chậm ngồi cho dù lẫy sớm hơn chị, nên mẹ đã lại nghĩ, có khi đến 1 tuổi, em không biết đi đâu. Em bị viêm tai giữa, tái đi tái lại mấy lần liền, những lần như thế, khả năng nghe của em kém đi, và mẹ lo lắng, 1 tuổi em chưa thể biết nói.

Nói chung là cứ suy nghĩ, dự đoán, lo lắng rồi tự trấn an…. Mỗi lần cứ nghĩ đến cột mốc 1 tuổi, mẹ lại miên man miên man bao nhiêu điều về em…

Thế rồi, em vững vàng bước sang tháng thứ 12.

Em biết đứng vững, và hứng lên có thể đi được 1 vài bước. Có lẽ chưa thể gọi là biết đi, nhưng như vậy cũng đủ làm mẹ thấy vui lắm lắm, tự hào lắm lắm.

Em lười ăn, nhưng đã biết nhai, và thi thoảng mẹ cho em ăn cơm hoặc thức ăn thô, em ăn tốt, nuốt tốt. Tất nhiên mẹ vẫn cho em ăn cháo, nhưng thi thoảng mẹ vẫn tập cho em ăn một ít cơm như thế, để em có phản xạ nhai nuốt tốt, và mẹ vui vì em hợp tác.  Điều mẹ mong muốn nhất trong vấn đề này là em hết lười ăn. Hihi…  Ăn nhiều, tăng cân cho mẹ bớt ghét cái cân. Hehe

Từ đầu tiên, em nói không phải là bố, mẹ mà là… bai bai. Haha… Giờ bảo em bai bai là em vẫy tay, miệng bai bai. Chị Titi suốt ngày tập cho em gọi mẹ, gọi bố, gọi bà, gọi chị…. Nhưng nói chung thi thoảng em cũng mẹ mẹ bà bà nhưng cũng không rõ ràng lắm.

Khi em còn bé, mẹ cứ nghĩ em hiền. Mà nhìn em cũng hiền thật. Nhưng giờ thì mẹ biết ai bắt nạt được ai rồi. Haha…  Em đang chơi đồ gì mà chị lấy đi, em không ưng là em hét toáng lên, tay níu áo, tay đánh chị. Eo ơi là khiếp. Chị Titi nói chung đanh đá ở đâu chứ về nhà là bị em bắt nạt thôi :P.

Mà chị Titi cũng bựa lắm. Bao nhiêu quần áo mọi người tặng em, thường là cỡ lớn lớn, thế là chị đều tranh thử trước, rồi bảo: Cái này chị Titi mặc vừa mà. Thế là chôm luôn. Hôm sau mà thấy em mặc thì chị lại thủ thỉ: Hai chị em mặc chung nhé. Em Tink không biết có hiểu chị nói gì không, nhưng cứ cười hì hì.

Chị Titi từ bé đã có phản xạ rất nhanh – tốt với âm nhạc, còn em Tink thì ít hơn. Mẹ nghĩ cũng có thể vì cái tai. Tuy nhiên trong tháng thứ 12, em bắt đầu có phản xạ với âm nhạc, mà cũng rất “có gu” nhé. Ví dụ mẹ mở nhạc sôi nổi là em bắt sóng liền. Tức là người nhún nhún, tay vẫy vẫy, miệng toe toét, ra chiều khoái chí. Nếu hết nhạc là em ngơ ngác một lát, sau đó thì hét ầm ĩ. Mẹ mở nhạc lên lại nhún nhún vẫy vẫy.  Còn nhạc nhẹ nhẹ êm êm là em phớt. Hihi…

Em có một tật cực xấu là hay véo. Em cứ sờ vào tay, vào bụng mẹ một lúc là lại chíu một phát, mẹ giật cả mình. Không biết mọi người bế có hay bị em véo không, mà mẹ bế là em véo mẹ chíu chíu. Hihi.

Chuyến đi chơi xa nhất của em tính đến hôm nay là chuyến về quê ngoại hôm 30-4.  Em về Vinh, về Hồng Lĩnh, đi Cửa Lò. Em được dự sinh nhật bác Thống, được gặp bao nhiêu là ông bà cô bác… Vui lắm í. Nhưng nóng quá, nên em có vẻ không thoải mái lắm.

Chuyến về quê ngoại đầu tiên của chị Titi cũng vào dịp 30-4, cũng khi chị ấy bước sang tháng thứ 12. Nhưng chị Titi về thì còn được đi quê Bác nữa. Và chị ý cũng làm được nhiều thứ hơn em Tink bây giờ.

Hai chị em dù có nhiều điểm phát triển khác nhau, nhưng cũng có những cột mốc kha khá giống nhau. Hihi…

Sắp sinh nhật hai chị em rồi, mẹ hồi hộp quá!!!

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s