Con đã lớn

Chị Titi đã bước sang tuổi thứ Năm. Lớn phết rồi ý. Mấy hôm nay nghỉ hè, mẹ cho chị ý về nhà ông bà nội. Mẹ nhớ lắm ý. Chị ý cũng nhớ mẹ, nhưng buổi ngày mải chơi thì quên luôn :P.

Ông bà nội sửa nhà, đi đâu chị cũng khoe bà nội đang xây phòng cho Titi. Và suốt ngày đòi mẹ cho về nhà ông bà nội. Thế nên hôm bố đưa chị về, chị hào hứng lắm. Chị hứa lấy hứa để là về đến nhà sẽ gọi cho mẹ, nhưng mà, chị mải chơi, chả thèm nói chuyện với mẹ gì cả :D.

Hôm nay, bố gọi điện, bà kể chuyện, buổi ngày chị chơi ko nhớ gì, nhưng tối đi ngủ thì chị đòi ngủ với bố. Bà bảo bố đi làm. Chị lại đòi mẹ, bà bảo: Mẹ bận trông em Tink. Thế là chị quay sang bà và bảo: Thôi được rồi, cháu chỉ ngủ với bà từng này lần nữa thôi là cháu về ngủ với bố mẹ nhé! Lúc đó chị giơ 2 ngón tay lên. Haha…. Mẹ nghe kể mà phì cười. Mà thấy thương thương chị ấy lắm.

Chị ấy lớn rồi, nên ăn nói nhiều khi như bà cụ non. Có lần, em Tink bị muỗi cắn, mẹ chưa kịp nói gì, chị đã xuýt xoa: Ôi, em bị muỗi cắn à, khổ thân em! Hihi….

Chị yêu em Tink lắm. Không thích ai chê em ý xấu hết. Kể cả khen chị Titi đẹp hơn em Tink cũng không thích. Mà phải làm: “Cả hai chị em đều đẹp”. Hihi…

Mẹ chỉ mong sao cả sau này lớn lên, chị ý luôn có thể bảo vệ được em Tink.

Chị ý rất điệu. Thích làm người mẫu, múa máy, thích trang điểm, sơn móng tay… Mẹ còn nhớ hôm đi từ cơ quan mẹ về, chị ý ngủ gật, mẹ làm mọi cách mà chị ý không tỉnh. Mẹ chạy xe mà cứ nơm nớp. Thế rồi mẹ nghĩ ra một cách: Titi ơi, chúng ta về nhà rồi đi mua sơn móng tay đi. Chị ấy tỉnh ngay lập tức: Mẹ, mẹ nói gì cơ, mẹ nói lại đi. Và thế là phí phải trả để đánh thức chị ấy là 15K một lọ sơn móng tay. Ẹc ẹc. Đó là lọ sơn móng tay đầu tiên mẹ mua cho chị ý. 😀

Còn em Tink, dạo này đáo để lắm. Em ấy đã có thể bước vững được vài bước. Tự leo lên giường lên ghế nhoay nhoáy. Sở thích của em là chổng…. mông lên trời. Đang ngồi chơi cũng tự nhiên chổng mông lên. Đang nằm bú ti mẹ cũng bỗng nhiên lồm cồm bò dậy rồi…chổng mông lên. Em hơi ngược đời là đi rồi mới bò. Giờ em bò nhanh lắm. Buồn cười, cứ bố về là em: Bà bà, bà ơi rồi phi ầm ầm ra cửa đón bố, mặt rất tí toét, rồi ôm chân bố đứng dậy đòi bế. Bố bảo: Em Tink ngày càng sinh động. Hihi… Chuyện, người ta sang tuổi thứ 2 rồi chứ bộ.

 

 

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s