[Tink2] Hành trình tháng thứ 13

Sau sinh nhật em là dì Hoa về quê, thế nên bố mẹ phải tiến hành tìm người trông em từ khi em sắp được 1 tuổi. Và lần này mẹ lại may mắn, khi mà dì Hoa về hôm trước, thì vài hôm sau đã có người thay dì Hoa trông em. Đó là bác Thư.  Đáng lẽ bác xuống hôm sn em, nhưng hôm đó bác bị dẫm vào đinh nên đau chân, chưa xuống được. Khi bác xuống thì mẹ thấy có vẻ cũng ổn. Nhưng, lại nhưng, chưa được 1 tuần thì bác đã bảo là không thể ở thêm được nữa vì người ta gọi bác đi làm công nhân may, và bác chọn về đi làm. Hik, thế là sau đúng 1 tuần, khi bố đưa chị Titi về quê nội thì cũng đưa bác về luôn. Cũng có nhiều ý kiến cho rằng mẹ dễ tính. Vì phá hợp đồng là ko có trả tiền công. Nhưng mẹ vẫn trả đúng. Bác làm bao nhiêu ngày là mẹ tính bấy nhiêu ngày công. Có người thì ái ngại cho mẹ vì phải tiếp tục hành trình tìm người. Còn mẹ, vẫn thấy mình may mắn!

May quá đi chứ, vì hôm bác về thì hôm sau ông bà ngoại ở quê ra. Thế là mẹ cho Tink xuống ăn vạ ông bà :)). 1 tuần bác xuống cũng là 1 tuần ông bà ngoại về quê. Ông bà nội thì bận việc. Nếu không có bác thì chỉ có nước mẹ nghỉ việc ở nhà trông Tink thôi. Hihi… Thế nên, dù là 1 tuần thôi, nhưng thật là đúng lúc, vì trong tuần đấy, đã có bác trông Tink giúp mẹ. Tất nhiên là có sự hỗ trợ vô cùng nhiệt tình của bà Hải và bác Thùy nữa. Túm lại là mẹ vẫn thấy may.

Và may hơn nữa khi mẹ được tin là bà Mai bạn của bà nội Tink đã nhận lời xuống trông Tink giúp mẹ, với cam kết lâu dài :). Mấy hôm nữa bà mới xuống cơ, nên trong thời gian chờ đợi, cả nhà vẫn tiếp tục…. ăn vạ ông bà ngoại. Hehee…

Nói về phát triển, tháng thứ 13 em Tink cứng cáp lên nhiều. Đầu tháng em bắt đầu biết lẫm chẫm vài ba bước một cách chắc chắn, đến giữa tháng thì em đã leo ghế, leo giường nhoay nhoáy, nhưng đi thì cũng chỉ vài ba bước là ngồi. Em có điệu ngồi xổm, mà bà Hải bảo là rất giống…. Tinh tinh :)). Hahaa…  Và đến cuối tháng, bà ngoại khoe, em đi được 10 bước. Mẹ thì vẫn chưa được chứng kiến lần nào, vì có mẹ là em cứ phi 4 bước là bổ nhào vào mẹ.

Về nhà bà ngoại, em rất thích leo cầu thang. Cứ để em xuống đất một lúc, là em lại mò ra cái cầu thang để trèo lên. Bà ngoại phải túm áo đi theo sau, và em hì hụi leo được từ tầng 2 lên tầng 3. Khi nào mệt thì em ngồi nghỉ. Có hôm em leo liền tù tì mấy lần làm bà ngoại mệt phờ.

Em càng ngày càng thể hiện mình là …. em của chị Titi. Đanh đá và ghê gớm :)). Em rất yêu bà ngoại, và thể hiện rất rõ ràng. Ở Linh Đàm, nếu em nhìn thấy mẹ, mà mẹ không lại chơi với em là em gào ầm lên và bò nhoay nhoáy về phía mẹ. Còn ở nhà bà ngoại miễn là có bà ngoại thì em sẽ không đòi mẹ, trừ khi em đói.

Việc em cam bà ngoại được thể hiện rõ hơn khi mà chị Titi trở về từ quê nội, bà ngoại bế chị Titi thế là em phi vào chen vào ngồi trong lòng bà ngoại, và chị Titi đành phải đứng dậy. Kekee…. Mẹ nghĩ, bà cũng nghĩ, sau này có khi, mỗi em là bắt nạt được chị Titi. Hahaa….

Em vẫn lười ăn, nhưng cũng may là em cũng chịu uống sữa. chịu uống của em là mỗi ngày 2 – 3 cốc sữa thôi ạ :P.  Em thích ăn bí đỏ. Mẹ chế biến bí đỏ kiểu gì em cũng ăn hết veo.  Mà cũng không hiểu làm sao mà cứ mẹ cho ăn thì em có thể ngồi yên, còn lại thì pó tay. Hay em sợ mẹ nhỉ :)).  Cũng tại đợt cuối, dì Hoa ko chịu cho em ngồi ghế ăn, vụ này mẹ rất bực. Cuối tuần mẹ ở nhà, mẹ tống em vào ghế ăn rất ngoan, mà ở nhà dì chẳng chịu luyện cho em gì cả.  Thế là giờ chỉ có mẹ là có thể cho em ngồi ăn (ko ngồi ghế ăn), còn mọi người là phải bế để cho ăn. Hừ!!!!

Về vấn đề nói, câu mà em nói được rõ nhất là Bà ơi! Mà không chỉ dùng để gọi bà nhé. Bố về em cũng bò lồm cồm ra cửa và gào lên: Bà bà, bà ơi! =)). Còn nếu bà để em ỏ trong phòng với ông mà đi ra ngoài, là một lúc em bò lại bám vào cửa rồi ông ổng: Bà ơi!!!

Bai bai là từ em nói đầu tiên, và giờ em vẫn biết vẫy tay bai bai.

Và dù là bai bai hay bà ơi thì em đều nói bằng giọng… Nghệ =)).

 

Em biết chơi ú òa, chơi vỗ tay vào miệng à à, rồi tặc lưỡi….

Bố bảo: Em ngày càng sinh động!  Hihi…

Chuyện, ở độ tuổi này, trẻ thay đổi và phát triển từng ngày mà.

Tháng thứ 13 qua đi với một lần em bị sổ mũi và viêm họng. Và phải đến thăm ông Nhơn :D. Nhưng may là cái tai không bị làm sao. Phù….

Hy vọng tháng thứ 14 nhiều điều mới mẻ và luôn khỏe em nhé!

Yêu em!

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s