Em Tink – Hành trình tháng thứ 17

Còn 2 ngày nữa, em Tink tròn 17 tháng. Mẹ phải ghi lại ngay hành trình tháng này ngay khi có chút thời gian, không là lại để muộn như mấy tháng trước. Hihi…

Hồi chị Titi thì cứ một sự kiện nhỏ là mẹ lại post lên blog, nên cũng không thường xuyên tổng kết theo tháng như em Tink, nhưng mà chính ra mẹ cũng ít bỏ sót các sự kiện. Giờ thì mỗi tháng mẹ tổng kết một lần, là lại bắt đầu ngồi nhớ lại các sự kiện trong tháng. Hmmm….

Tháng thứ 17 của em Tink có thêm 2 cái răng hàm. Có vẻ khoảng cách giữa 2 lần mọc răng này rút ngắn hơn 3 tuần như từ trước tới giờ. Em có thêm răng nên em ham ăn lên trông thấy. Món em nghiện nhất là… chuối. Đang khóc lóc ỉ ôi mà bảo cười đi mẹ cho ăn chuối là cười liền. Em ăn ngấu nghiên trông ngon lắm ý. Mà trộm vía cơm cháo em cũng ăn ngoan và nhanh. Sữa em cũng chịu uống. Mặc dù nhiều khi mẹ cứ thấy thương em vì cai sữa sớm, nhưng thấy em ăn ngoan hẳn lên thì mẹ cũng hài lòng.

Mà buồn cười lắm, sau khi cai sữa chừng 3 tuần, tự nhiên em đòi bú lại. Nhưng cũng chỉ qua 1 đêm là em lại quên.

Em ham ăn mà cũng ghê gớm. Toàn đòi ăn của chị thôi. Hôm qua, chị cầm cái kẹo gừng ăn, mà em cứ vươn cái đầu ra, cúi xuống, cắn luôn cái kẹo của chị :D. Mẹ quay cái cảnh đấy, nhưng sau khi quay xong mới phát hiện ra chưa bấm nút :((. Tiếc ơi là tiếc. Mà không hiểu sao, cay chua mặn ngọt gì em cũng chơi được. Kẹo gừng mà em ăn không có phản ứng gì luôn. Mãi sau mới thấy lè lưỡi vì cay :D.

Rồi đi siêu thị, mẹ mua cho chị cái xúc xích đức, em cũng đòi thế là mẹ mua thêm 1 cái. Cắn đc 2 miếng, em đòi cầm tự ăn. Trời, ai đi qua cũng choáng, bảo sao mà con nhỏ ăn siêu thế. Hik… Mẹ thì thấy em ham ăn thì có :P. Trộm vía, mong em cứ ham ăn dài dài cho mẹ nhờ.

Dạo này em bắt đầu thích tự làm mọi việc. Ví dụ uống nước là em phải tự cầm cốc uống chứ không thích người khác cầm cho. Hmmm… Nhưng em chưa quen việc nâng cao đáy cốc lên, thế mà khi mẹ giúp em em cũng gạt tay mẹ ra, vẻ mặt hậm hực lắm :)).

Hoặc là đi dép cũng đòi tự đi. Mà đã tự được đâu :D. Nhưng nhân lúc em đang thích tự làm thì mẹ cũng tranh thủ cơ hội để luyện cho em tính tự lập luôn.

Hôm nay mẹ sẽ mua bàn chải đánh răng để bắt đầu tập cho e đánh răng bằng bàn chải. Trước giờ mẹ toàn đánh bằng gạc rơ lưỡi thôi. J

Em cũng biết nghe lời. Mẹ bảo lấy cái gì là tìm lấy cho mẹ. Em thích ru búp bê ngủ. Có lần mẹ thấy em cứ sờ mũi em một cái, lại sờ mũi búp bê một cái, rồi lại sờ mũi em một cái. Chắc em bắt đầu biết so sánh và phát hiện ra những điều giống nhau ở xung quanh rồi đấy nhỉ? Buổi tối, mẹ bảo em nằm xuống, nhắm mắt ngủ, em cũng làm như thế nhưng chỉ nhắm mắt chút chút rồi mở ra và lồm cồm bò dậy. Chứ còn lâu em chịu ngủ. Mẹ vẫn phải ru em, ít ra là cho đến lúc em gà gà thì đặt em xuống. Hihi… Mà cũng từ hồi cai sữa, em cũng ngủ thẳng giấc hơn. Nếu em thức giấc thì chỉ cần cho em ngụm nước, em lại nằm xuống ngủ tiếp. Hihi… Sáng nay mẹ dậy sớm, em dậy sau mẹ một lúc. Mẹ đang ngồi ở máy tính thì nghe tiếng em kêu: Mẹ ơi! Mẹ quay lại đã thấy em ngồi dậy rồi và bảo mẹ: Ươi! (tức là nước). Mẹ cho uống ngụm nước xong, em nằm xuống ngủ, nhưng em nằm theo kiểu ngả ngửa ra sau và đúng vào mặt bố. Bố u một cục trên mắt, hik, còn em ko bị sao cả, cứ ngơ ngác vô số tội =)).

Mà nói đến Ươi, giờ đã có lúc em nói được “ước” rồi, nhưng em vẫn hay bảo Ươi mỗi khi muốn uống nước. Tuy nhiên, em đã phát hiện ra nếu em đang ở trên giường mà bảo Ươi là mẹ bế em ra bếp uống nước, thế là từ sau đó nếu em không thích ngủ là em lại: “Ươi” để lừa mẹ ra bếp =)). Sau này thì nếu em muốn bế đi chơi em cũng “Ươi”. Hmmm

Chủ nhật vừa rồi, em được sang lớp nhạc của chị Titi, thích lắm, nên giờ cứ ra đến hành lang là em lại chỉ sang nhà cô Nga. Em cũng bắt đầu biết nói ii để đòi đi.

Tháng thứ 17 e có 2 lần tiêm phòng. Em khóc thét lúc tiêm đau, nhưng sau đó thì chơi ngoan. E vẫn bị sưng khi tiêm mũi 6 trong 1. Ngày trước chị Ti chả sưng gì cả.

Hôm trước em sốt 2 hôm, trông em cũng ỉu xìu và lười ăn đi một chút. Ai mà hỏi em ốm có mệt không thì em trả lời: ó. Em bị viêm tai mũi họng.  So với chị Ti cùng giai đoạn, em hay bị ốm hơn. Nhưng em lại cứng cáp hơn chị Titi.

Em chậm nói hơn chị Titi, lại ngọng líu lô nữa. Chứ chị Ti hồi trước vừa nói sớm, lại rất ít khi ngọng. Nói từ nào rõ từ đấy luôn. Hay thế chứ lậy!

Thôi thì chuẩn bị sang tháng thứ 18 rồi, mong em ăn nhiều chóng lớn và ít phải uống thuốc hơn.

Yêu em!

 

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s