Ấm ức của chị.

Từ hồi mẹ bầu em Tink, mẹ luôn làm tu tưởng cho Titi, nên khi em Tink ra đời, Titi không hẫng lắm. Mẹ nhớ tháng đầu tiên, mẹ còn ở cữ, Titi cứ lê la chơi một mình. Đêm muộn rồi mà vân lủi thủi một mình. Nhiều khi mẹ thương chảy nước mắt.

Rồi mọi thứ cũng đi vào bình thường. Titi rất thân thiết và thích được chơi với em.

Dạo này, em Tink đã lớn hơn, đanh đá ghê gớm hơn. Chả hiểu sao, em ý toàn giật tóc với cả cấu chị. Hồi đầu chị Titi cũng chịu em, cùng lắm thì khóc ầm lên, em thả ra thì thôi. Nhưng dạo này chị quay sang cũng… cấu em. Rồi dành đồ chơi với em. Tranh mẹ. Rồi trách mẹ chỉ yêu em mà không yêu chị. Rồi bảo mẹ ác toàn quát chị thôi, mẹ phải yêu con chứ…. (Nhưng nếu mẹ giả vờ quát em thì chị lại phê bình mẹ là: Mẹ không được quát em :P). Mẹ cũng hiểu là dạo này chị phải nhịn em Tink nhiều, và cũng có những ấm ức dồn nén. Hôm trước bà Hải đi đón chị và bị cô mách là chị cấu bạn ở má. Từ khi chị ý thức được đúng sai thì chị chỉ đanh đá thôi chứ không cấu véo ai cả. Nhưng đợt này có vẻ như nhiều ấm ức làm chị bột phát những hành động mạnh. Mẹ cũng hơi lo, nhưng tự trấn an là chị đang lớn dần và chị sẽ phải tự vượt qua những chướng ngại đầu tiên trong cuộc sống, bằng cách này hay cách khác… Bố mẹ sẽ vẫn luôn bên cạnh chị :).

Thực ra thì bố mẹ cũng rất cố gắng tế nhị để chị Titi không thấy tổn thương, nhưng suy cho cùng thì chị cũng rất nhạy cảm. Có khi cũng là vì sự thay đổi của độ tuổi nữa. Mẹ lúc não cũng: Mẹ yêu hai chị em nhất. Hoặc lỡ có nựng em là mẹ yêu em thì cũng phải quay sang chị: Chị Titi cũng yêu em (hoặc mẹ yêu chị Titi)… Hoặc khi em tranh đồ của chị, mẹ phải nịnh chị không giành của em, mà để mẹ nói em trả. Thế là mẹ lại quay sang nịnh em trả đồ cho chị, xong rồi phải phê bình em không được lấy đồ của chị…. Hihi… Đôi khi làm quan tòa cũng khó thật, nhưng mà cũng là những trải nghiệm thú vị.

Bố cũng thấy thương chị lắm. Nên cứ đi làm về là phải bế chị đầu tiên. Yêu chị một cái.

Mẹ cũng hy vọng rằng cho dù có lúc chị Titi sẽ bị ấm ức vì phải nhường em, nhưng chị Titi sẽ hiểu được, chúng ta là một gia đình và luôn yêu thương bảo vệ lẫn nhau. Và chị Titi sẽ đi qua giai đoạn này một cách tốt đẹp!

Bố mẹ rất yêu 2 chị em.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s