[em Tink] Ngủ ngày cày đêm

Tròn 1 năm rưỡi, mẹ không có bài tổng kết cho e. Tròn 19 tháng, mẹ cũng không kịp viết hành trình tháng thứ 19. Thôi thì mẹ xin trả nợ bằng entry này vậy.

Gái của mẹ, giờ này ngủ tít thò lò, mẹ làm việc ồn ào cũng ko vấn đề gì vậy mà đêm thì chả chịu ngủ gì cả. Mẹ mới rón rén trở mình là em đã dậy rồi.

Có vẻ như đồng hồ sinh học của em bị rơi qua Mỹ rồi.

Mà em thức, là em gào lên cho mẹ dậy cùng. Mẹ giả vờ ngủ là em bò qua người mẹ sang chỗ chị Ti và hét: Ị, ị ơi! Rồi kéo áo, rồi giật tóc để chị dậy. Mẹ sợ quá cũng phải dậy với em luôn.

Em thức là em đòi ăn chuối, uống nước, ăn cháo… Có hôm em làm cả chị Titi dậy nữa. Bố cũng dậy. Thế là giữa đêm khuya có một gia đình dậy chơi với nhau :)).

Dạo này, em Tink của mẹ vô cùng đanh đá, ghê gớm. Chị Titi toàn bị em bắt nạt. So với chị Titi, em nói chậm hơn. Giờ vẫn hai từ một và nói ngọng líu ngọng lô. Đến mức chị Titi phải phản ứng là: Con là chị, không phải… ị =)).

Tuy nhiên thì khả năng làm theo và nói theo cũng kha khá. Các chi tiết trên mặt, hỏi là e chỉ được hết. Mà cách chỉ của cũng đặc biệt

Mẹ hỏi: Mắt đâu

Em nhấp nháy mắt

Mẹ hỏi: Mũi đâu

Em rướn mũi ra và mồm nói: Múi

Mẹ hỏi Miệng đâu

Em chu mồm đòi hôn mẹ

Mẹ hỏi răng đâu

Em há mồm chỉ tay vào răng

Mẹ hỏi lưỡi đâu

Em lè lười và cười tít mắt

Mẹ hỏi má đâu

Em đưa tay vuốt má

Mẹ hỏi đầu đâu

Em vỗ vỗ đầu

Mẹ hỏi tóc đâu

Em cầm tóc giơ lên

Mẹ hỏi tai đâu

Em sờ tai

Mẹ hỏi tay đâu

Em múa

Mẹ hỏi cổ đâu

Em nắm hai tay lại và dụi dụi vào cổ, như một chú thỏ.

Mẹ hỏi chân đâu

Em ngồi xuống, giơ chân lên

Mẹ hỏi áo đẹp đâu

Em kéo ao ra khoe

Mẹ hỏi… mẹ đâu

Em tìm ảnh chụp cả nhà và chỉ rồi nói: Mẹ mẹ

Ha ha…

Em có mái tóc xoăn của ông nội. Tóc mọc lung tung, chẳng theo cái trình tự nào cả :))

Em có điệu cười nhăn mũi của ông ngoại và của mẹ trước đây. Dạo này mẹ phát hiện ra mẹ cười không nhăn mũi nữa, tại sao thế nhỉ?

Em rất thích tập đàn cùng chị. Mẹ dạy chị hát xướng âm là em cũng giơ tay làm điệu bộ đánh đàn và hát theo ồ ê í =)) Hoặc mẹ nằm hát cùng chị là em lại kéo mẹ và chỉ ra phía đàn: ánh àn. :)). Em còn đc bà Hải và bác Thùy dạy cho luyện thành: mì mê mô… =))

Em đang đánh đàn mà chị lại chen vào để tập là em… đẩy chị ra rồi hét lên. Ôi, em ghê gớm!!!

Em ăn uống cũng khá tốt và tạp. Thể loại nào cũng chơi tuốt. F1 với cả lô hội em uống tuốt. Sữa nào em cũng chiến. Cơm cháo món nào cũng ok. Nhưng đã no rồi, không muốn ăn nữa thì đừng hòng ai ép được. Nhè ra hết! Món em thích nhất là chuối. Thích đến mức mà, nếu mẹ để em ăn thả ga, có khi cả ngày em chiến đc cả chục quả chuối không chừng. Đến mức mà, đã ăn chuối là em phải cầm cả quả, cho vô miệng và ăn đến đâu đẩy vào đến đấy. Mẹ mà không cưỡng ép để bóc vỏ cho e thì e nhai cả vỏ! Hik… Thế nên em có tên mới là Chuối! =)).  Em đúng là: Sáng ra ăn chuối, trưa ăn chuối, tối ăn chuối, nửa đêm… dựng mẹ dậy bắt đi lấy chuối. Và nhà mình lúc nào cũng đầy chuối. Bà nội gửi chuối quê xuống, các bà các bác về quê, lại xách chuối lên…  Nhất định mẹ sẽ làm một phóng sự ảnh về Tink Chuối! =)).

Hôm tròn 19 tháng, em cân đc 10.3 cân. Cân nặng đó thì cũng ở mức bình thường. Trộm vía, mẹ thấy e cũng cân đối. Tương lai là to cao hơn chị Titi.

Dạo này em đã bắt đầu tự xúc thìa được. Nhưng chưa gọn gàng lắm, và chỉ mang tính chất chơi chơi thôi, chứ chưa thể gọi là tự xúc ăn được. Cả nhà ăn cơm là e cũng phải 1 bát, cho em tí rau tí thịt để em xúc. Khi nào mà không xúc được thì… e bốc. Hôm nào xong cũng mặt mũi tay chân loem nghoem :)).  Khoản này em phải cố gắng nhiều mới bằng được chị Titi. Chị Titi hồi tuổi em, tự xúc nửa bát cơm ngon lành. Lần đầu cầm thìa là cầm đúng luôn.  Em thì cứ cầm thìa ở tít đuôi thìa. Đút cơm như đánh golf :)). Trông yêu lắm ý. Mẹ thấy ngưỡng mộ em quá, vì dù thế thì thức ăn vẫn lọt vào miệng được. Mai mốt lớn lên cho học đánh golf, chắc cũng nổi tiếng. :)). Mà em có vẻ thuận tay trái hơn. Nhưng nói chung là e dùng cả 2 tay. Nếu cứ thế có khi em giống mẹ. Mẹ một số thứ thuận tay phải nhưng một số thứ thuận tay trái và có thứ thuận cả hai tay :)).

Vậy là em đang trên đường gần đến cái mốc 2 tuổi. Mẹ mong em khỏe, ăn ngoan và lập lại nhịp sinh học bình thường cho mẹ, không là mẹ với bố đến là xì choét :P.

Mẹ rất yêu em!

Advertisements

One thought on “[em Tink] Ngủ ngày cày đêm

  1. ☆¸.•°*”˜˜”*°•.¸☆ ★ ☆¸.•°*”˜˜”*°•.¸☆
    ╔╗╔╦══╦═╦═╦╗╔╗ ★ ★ ★
    ║╚╝║══║═║═║╚╝║ ☆¸.•°*”˜˜”*°•.¸☆
    ║╔╗║╔╗║╔╣╔╩╗╔╝ ★ NEW YEAR ☆ 2013 !!
    ╚╝╚╩╝╚╩╝╚╝═╚╝ ♥¥☆★☆★☆¥♥ ★☆

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s