Hành trình tháng thứ 20

Vậy là em tròn 20 tháng. Tuổi đôi mươi đấy!

Tháng thứ 20 của em là cái mũi thò lò. Bởi có cái mũi thò lò nên em biết xì mũi. Không chỉ xì lúc mẹ hay bà yêu cầu mà xì cả lúc, em cáu. Hihi..

Tháng thứ 20 của em là bi bô tập nói. Em có thể nói theo từng từ cho hết 1 bài hát, nhưng mà phải từng từ một nhé. Tất nhiên là ngọng líu lo luôn. Có từ bố, mẹ, bà là nói rõ.

Càng ngày em càng tỏ ra đanh đá ghê gớm. Em háu ăn (trộm vía). Đến giờ ăn, cứ vèo cái hết bát cháo. Còn khi cả nhà ăn, cũng phải cho em một ít đồ ăn vào bát để em nghịch. Em ăn hết lại chìa bát ra đòi thêm. Dạo này, em thành chuyên gia phá mâm.
Sau mỗi bữa cơm, việc em thích làm là chăm chăm để mọi người thu hết bát đĩa, là em dốc bàn lên để gập chân bàn. Vì em yếu nên lúc đó phải có người lớn đỡ cho em gấp chân vào :)).

Em có vẻ cục tính. Mẹ thực sự là cũng có chút lo lắng. Nhưng nghĩ lại thì chắc không sao, trẻ con sẽ đi qua những giai đoạn khác nhau.

Dạo này em ít thức đêm hơn trước, nhưng ko phải là ngoan hẳn. Có nhiều hôm em vẫn thức chơi từ 1h hơn cho đến gần sáng mới ngủ. Nói chung là khoản này chưa được!

Chị Titi lười tập đàn bao nhiêu thì em lại thích phá đàn bấy nhiêu. Nghe chị xướng âm là em cũng đồ mi pha. Mà cao độ của 3 nốt này khá chuẩn. Không biết em có tí năng khiếu nào không.

Dạo này em rất thích học theo chị. Chị Titi múa, em cũng múa. Chị Titi nhảy, em cũng nhảy. Đến mức, chị Titi mặc quần xooc là em cũng lại bắt mẹ xắn quần em lên cho ngắn như chị để nhảy với chị. Mẹ đến là bó tay hai chị em.

Em thích đi giày dép. Nếu mẹ đi giày dép cho em, thì em ít khi tháo ra. Nhưng nếu chỉ đi tất thì cứ một lúc là phải túm em để đi lại tất.

Em càng ngày càng nghịch. Em có thể phi một phát lên giường rồi ngã nhào vào đống chăn, cười khanh khách. Mẹ nhìn phát sợ.

20 tháng, em được hơn 11 cân. Có thể con số này là bình thường, nhưng mẹ trộm vía, nhìn em khá cứng cáp.

Thật sự thì mẹ nhức mắt quá nên dừng ở đây thôi đã.

Mẹ rất yêu em.

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s