Mùa về trên những ngón tay

Nghe cái tựa có vẻ loạng mạng thế thôi, chứ thực ra… câu chuyện nó cũng không lãng mạn cho lắm.

Chuyện là em có đôi bàn tay, mùa đông lạnh buốt như băng. Em không biết có ai lạnh hơn không (chắc là có), nhưng nhìn chung những người em có cơ hội… nắm tay (hoặc có khi chỉ là.. bắt tay) thì có vẻ như bàn tay nào cũng ấm áp hơn, thậm chí là khi người đó mới từ ngoài đường về còn em thì đang ở trong nhà ấm áp :D. Nếu em đi găng tay và chui vào chăn thì một lúc sau, cái găng tay cũng trở nên lạnh 😀

Lạnh thôi chưa đủ, nếu thời tiết ẩm ướt thì các ngón tay của em cũng đau thấu trời và tấy đỏ.

Bởi vậy, mặc dù em thích lúp xúp sau  lưng áo ấm to sụ của anh để lang thang khắp nơi trong giá rét, thích được ăn kem khi trời lạnh, thích cảm giác cuộn trong lòng anh ấm áp, hoặc là ôm con ngủ nướng một buổi sáng mùa đông… thì em vẫn không thể dành nhiều tình cảm cho mùa đông.

Lạnh cóng và đau buốt, là cảm giác không dễ chịu gì, dù là nghĩa đen hay nghĩa bóng.

Và mấy hôm nay, tay em đang ấm dần lên. Nhưng ngón tay tấy đỏ cũng không còn nữa. Cảm giác đau buốt ở móng tay của ngón đeo nhẫn cũng hết. Và em cảm nhận được mùa đang về trên những ngón tay.

Em nghĩ, mọi bộ phận trên con người mình đều thực sự tuyệt vời để cảm nhận một điều gì đó. Mắt để cảm nhận sắc màu cuộc sống, tai để cảm nhận những lời yêu thương, lưỡi để cảm nhận những ngọt đắng…, mũi để cảm nhận mùi hương, đôi tay là để cảm nhận sự tiếp xúc…. Và với em, đôi tay còn là để cảm nhận mùa đang về….

Là mùa hè đấy, khi đôi tay của em trở nên ấm áp hơn, và những ngón tay trở nên phóng khoáng. Như thể chúng được tự do hơn vậy.  À mà đúng là tự do hơn… khi không còn phải đeo tận 2 chiếc găng tay mỗi khi ra đường nữa, hoặc không phải thu tay vào túi áo nữa…. Cảm giác muốn làm gì cũng được ấy mà, rất tuyệt!

Và anh, vào mùa hè sẽ có đôi tay rất mát, và vì thế, bàn tay em đã sẵn sàng để nắm tay anh rồi đó, suốt cả mùa hè. Hehe, chịu khó nhé 😉

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s