[Tink tink] Hành trình tháng thứ 23

Thật ra là entry này viết luôn cho mấy tháng ý. Và giờ thì mẹ không nhớ sự kiện nào diễn ra chính xác vào khoảng thời gian nào nữa.

Mẹ vẫn tìm lại những entry viết về chị Titi ở những tháng tương đương để so sánh xem em phát triển nhanh hay chậm. Và thực tế là so với chị Titi ở cùng độ tuổi thì em không nhanh bằng. Tuy nhiên thì mẹ cũng không lấy làm lo ngại vì cơ bản em vẫn phát triển đều đều.

Trong mấy tháng này, em rất chăm tập nói. Mọi ngư ời gọi em là con vẹt, vì ai nói gì là em lặp lại như thế. Nhưng nói chung thì câu ngăn ngắn thôi, không là em líu hết cả lưỡi :D. Nếu như ở những tháng trước mỗi lần đưa em cái gì, mọi người lại yêu cầu em cười, khóc, khóc to, ạ, thì bây giờ còn có thêm yêu cầu trả lời ví dụ như: yêu bố không? Yêu bố. Yêu nhiều không? Yêu nhiều. Hay là yêu cầu em nói: Ối zời ơi, cha trời…. Em cũng tỏ ra thích thú khi thực hiện mấy cái yêu cầu này. Chuyện nhỏ ý mà. Hehee…

Chuyện em bắt nạt chị Titi thì xưa như trái đất rồi, nhưng mà lever ngày một cao ý. Em toàn gây sự trước, xong quay sang ăn vạ, như thể bị chị đánh oan ý.

Em khá giống chị Titi ở nhiều hành động. Ví dụ khi dỗi là ngồi buồn thui, hai tay vân vê nhau, trông đến là tội nghiệp. Hehe… Hay như chưa khóc nước mắt đã dàn dụa rồi… 😀

À có một cái giống nữa là em nghiện mẹ. Mà đặc biệt là khi em muốn … đi ị. Hik. Nếu có mẹ ở nhà là chỉ có mẹ mới xử lý được.

Tháng thứ 23, em được về quê ngoại để đự dám cưới anh Phát. Về đúng ngày nắng nóng, nên mẹ không bắt em mặc bỉm, và dặn: Bao giờ Tink muốn đi tè thì gọi mẹ nhé. Thế là cứ vài phút em lại gọi mẹ: Mẹ ơi, đi tè! Hik. Nhưng mà em có chịu đi đâu. Sau đó thì…  tè dầm. Tè xong lại kêu: Mẹ ơi tè rồi. Hik…

Và cứ nhìn thấy nhà vệ sinh là em đòi đi tè, Thực ra thì em đòi… ngồi bồn cầu để chơi. Hikkkk

Cũng vì đợt về quê mà việc nấu cháo cho em cũng không được thuận tiện nên mẹ liều cho em ăn hai bữa cơm/ngày. Em ăn khá ngon lành. Bố thì tỏ ra không hài lòng vì vẫn sợ em ăn cơm sớm quá rồi mai mốt lại ăn ít giống chị Titi, hoặc là ảnh hưởng dạ dày sau này. Nhưng mẹ nghĩ là 2 tuổi thì là cũng bình thường rồi. Chứ nghĩ đến việc ngày ba bữa cháo mẹ cũng khiếp. Mà em ý, đợt rồi em toàn 4-5 bữa cháo. Về cơ bản nết ăn của em khá tốt, mẹ chỉ mong em duy trì vậy.  Em rất chịu khó ăn rau. Rau nào em cũng thích. Vì thế mà trộm vía từ nhỏ tới giờ em chỉ bị có một lần hơi hơi táo bón. Chả bù cho chị Titi, lười ăn rau khủng khiếp.

Trộm vía thêm phát nữa là trong mấy tháng gần đây bố mẹ không phải vác em đi bác sỹ cho đến ngày em tròn 23 tháng. Đúng hôm đó em lăn ra sốt. Đó là hôm bà nội xuống, bố mẹ mời ông bà ngoại lên ăn cơm, cũng coi như là bữa cơm mừng nhà “mới” (Thực ra là mới sửa lại, nhưng trông như mới. Mẹ cứ cảm giác như ở một căn nhà khác vậy). À mà lần này mẹ cũng không đưa em đi bác sỹ, chỉ cho đặt viên hạ sốt và dán hạ nhiệt thôi. Thế mà cuối cùng thì đến hôm nay, em cũng đã đỡ đến 90%. Nghĩa là vẫn còn hơi hơi sốt. Em ốm thì quấy như ranh, ăn chẳng chịu ăn (chỉ đòi ăn kẹo). Chỉ suốt ngày ôm mẹ. Bà nội bảo chưa thấy e rời mẹ nửa bước. Mẹ phải hủy việc đi một đám cưới của một cô ở công ty mẹ cũng vì em. Nhưng cứ hạ sốt được lúc là em nghịch như giặc và lại gây sự với chị. Chị tập đàn, em lại tắt nguồn. Chị xem bibi em lại tắt ti vi. Hoặc là đứng trước mặt chị rồi nghiêng đầu hỏi: Làm gì đấy? Hik..

Theo như cách bố hay nói thì em càng ngày càng sinh động. Chỉ cần em không ốm, là em luôn tay luôn chân và luôn mồm. Em không cần ai hiểu, em cứ nói. Hehe…. Nhất là trước khi đi ngủ, em luôn có màn ôm tay mẹ cấu cấu rồi hỏi một loạt câu: Mẹ ơi, bác Thùy đâu? Mẹ ơi Hải đâu? Mẹ ơi chị Ti đâu? Mẹ ơi bố Kiên đâu? Mẹ ơi ngoại đâu?… Nếu mẹ trả lời là đi chơi thì em hỏi tiếp: Đi chơi đâu. Hik… Em cứ hỏi đi hỏi lại đến khi nào tự chán thì bắt đầu nhắm mắt ngủ. :D.

Em ít được đi chơi hơn chị Titi, chỉ thi thoảng mẹ xách em đến lớp học đàn của chị rồi sau đó 3 mẹ con qua BigC chơi, hoặc như gần đây là đi chụp ảnh cả nhà thì có em đi cùng. Kể ra thì em cũng thiệt thòi. Em được ra ngoài thì thích lắm, hò hét chạy nhảy ầm trời.

Tháng thứ 23 còn một sự kiện nữa là bà Mai về quê rồi bị đau thế là nằm viện. Và ở nhà mọi người lại thay nhau trông em. Hôm không có ai ở nhà được thì mẹ xách em lên công ty. Em làm phiền rất nhiều người vì mẹ vào họp và em thì cứ đòi mẹ bế. Hôm đó may có chú MinhLP trông em giúp mẹ. Chú ấy giỏi thế, nịnh được em không khóc nữa. Chứ hình như các cô là bó tay :)). Nhưng cũng vì là em gắt ngủ thôi. Chứ nếu em không gắt ngủ thì em tự la cà. Được cái em không đòi trưng dụng máy mẹ như hồi chị Titi vì em chưa biết chơi game và xem hoạt hình hay ca nhạc thiếu nhi :D. (Khoản này em không giống chị Titi một tí tị tì ti nào hết)

Mẹ cứ bảo em ko biết điệu, nhưng tháng này, em đã cho mẹ “sáng mắt” ra. Cứ thấy mẹ đưa máy  ảnh lên là em lại đưa tay lên má, nghiêng người làm dáng cho mẹ chụp. Hoặc mẹ bảo em làm điệu bộ gì là em làm y lại được và giữ yên cho mẹ chụp xong.

Em cũng có bắt đầu quan tâm đến Tivi, nhất là kênh bi bi. Lâu lâu lại đòi mẹ mở Bibi. Nhưng mà chỉ hơi quan tâm  thôi, chứ mở xong em ngó nghiêng chút là lại chạy lung tung. Nhà mình giờ sửa lại nên phòng khách rộng thênh thang, thế nên em sướng lắm, chạy tung tăng.

Mẹ bát đầu cho em làm quen nhiều hơn với việc đánh răng bằng bàn chải. Em cũng bắt đầu thích thú với việc đánh răng.

À, em cũng bắt đầu biết thể hiện “quan điểm” của mình về ăn mặc 😀 Ví dụ em đang mặc một bộ đồ em thích, mà mẹ bảo thay là nhất quyết không. Mẹ kéo quần em xuống, em kéo lên. Mẹ cởi áo thì em kẹp tay lại.  Còn khi em đã nhìn thấy bộ em thích là em sẽ thoải mái để mẹ thay.  Cái điệu bộ em nhất quyết giữ quần không cho mẹ thay sao mà ngộ thế không biết ;)).

Còn sự kiện gì không nhỉ? Mẹ đã lười còn hay quên :D. 1 tháng nữa là em tròn 2 tuổi rồi. Mong cho em của mẹ ngày mai thức giấc thật khỏe mạnh, hoàn toàn hết sốt và lại chạy nhảy tung tăng….

Mẹ yêu em, cô gái bước sang tháng thứ 24 của mẹ!

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s