Những ngày không có giúp việc bắt đầu :D

Tuần này, chính thức bắt đầu 1 tuần không người giúp việc và cũng… không có bà nội :D. Bà Hải cũng đã đi làm nên buổi sáng không ai hỗ trợ bố mẹ hết.

Cuối  tuần trước, trong đầu mẹ cứ rè rè chạy đi chạy lại những phương án.  Cho con đi lớp, đưa gửi ông bà ngoại, cho về ông bà nội, bố mẹ thay phiên nhau nghỉ, đưa con lên cơ quan với mẹ. Phương án nào cũng có hai mặt của nó.

Mẹ thì thích nhất Phương án cho con đi lớp, còn bố thì lại không thích vì con đang đà ăn đc, muốn để con ở nhà chăm cho mập mạp chút rồi cho đi lớp.

Đưa gửi ông bà ngoại thì mẹ cũng có phần yên tâm, nhưng vấn đề là bà ngoại mệt, chơi với con được một lúc thì mất hết cả sức. Mẹ cũng lo. Ngoài ra con ở đó, bà ngoại phải vất vả nấu thêm đồ ăn cho con.

Đưa về ông bà nội thì bố mẹ nhớ ko chịu được. Bố bảo, nếu để anh đưa nó về Tuyên Quang anh chỉ sợ lúc anh xuống, anh lại cắp nó xuống cùng  :D.

Lên cơ quan của mẹ thì không phải hôm nào cũng lên được, mà con lên thì mẹ sẽ phải làm phiền một vài cô chú nào đó trong trường hợp mẹ phải đi họp. Mẹ cũng không muốn lắm.

Bố mẹ thay phiên nhau ở nhà thì vài ngày ok, chứ tuần nào cũng vậy thì không ổn. Bố không đi làm thì làm sao hoàn thành doanh số đề ra, kekee…

Nói chung là một giai đoạn vất vả bắt đầu. Mẹ chỉ mong là không vì khó khăn này mà bố mẹ bất đồng quan điểm. Mẹ không chịu được những vẻ mặt lạnh lùng nhăn nhó của những người mẹ yêu quý, nhất là bố.

Sáng dậy, việc của bố mẹ là cho 2 bạn dậy. Vệ sinh buổi sáng xong mỗi bạn một cốc F1. Sau đó mẹ sẽ cho chị Titi đi lớp. Trước khi vào lớp có thể ăn thêm cháo hoặc mỳ ở nhà hoặc ở quán trước trường. Ở nhà bố sẽ chuẩn bị đồ của bố và của em Tink. Khi mẹ trở về thì bố và mẹ sẽ cho em lên nhà bà ngoại, rồi bố chở mẹ lên cơ quan. Hôm qua mẹ đến cơ quan lúc 10h30, còn hôm nay là 9h30.  Pó tay! Mặc dù hôm qua là đính kèm thêm vụ tai nạn nho nhỏ,  mẹ lại phải làm cho ông ngoại một số việc và mẹ cũng thấy khó ở trong người, nên mẹ đã xin phép nghỉ giao ban và đến muộn buổi sáng. Hôm nay thì chỉ nguyên lo cho 2 em thôi đấy. Mà là mẹ ko phải lo đồ ăn cho em Tink riêng đâu đấy, vì em ý giờ ăn như người lớn rồi. Chỉ là cắt nhỏ mọi thứ ra thôi.

Ở cơ quan, mẹ nằm bẹp dí, không làm được việc gì nên hồn cả. Người thì rã rời và mắt thì cứ díp lại. Vừa mệt vừa buồn ngủ vừa đau bụng vừa đau chân. Tự nhiên thế thôi chứ ko phải vì buổi sáng vất vả quá gì đâu.

Chiều về, 4h kém mẹ đã te tởn đi về để qua nhà bà ngoại đón Tink. Hôm qua mẹ đến Tink còn ngủ. Mẹ ôm Tink về, nửa đường mới dậy. Sau đó về đến nhà thì dọn dẹp giặt dũ nấu nướng. Bố và Tink sang trường đón chị Titi.

Rồi sau khi cắm cơm, đang lúc chờ để phơi đồ, mẹ nghịch bài thi PMF, lỡ tay ấn nút start nên thôi thì ngồi làm bài luôn. Mẹ làm bài mà vừa canh cái dây net để bạn Titi không nhảy bổ vào, nhưng nó vẫn rớt mạng 3 lần liền. Bạn Tink thì cứ ngồi trên giường và… gội đầu cho mẹ tới giờ ăn. Ngoài sân thì mở nhạc trung thu ầm ỹ vì tối nay tổ chức trung thu cho các con nên bạn Titi lâu lâu lại hỏi mẹ ơi đã đến 7h chưa còn đi. Nói chung là rất…. thanh cảnh. Ẹc ẹc….

Đang làm thì bác Thùy về, vậy là mẹ nhờ bác nấu nốt thức ăn. Hà hà…  Đến giờ ăn, mẹ vẫn cặm cụi, bố gọi: Mẹ Na ơi. Mẹ kêu: Cả nhà ăn trước, em xong e ra ăn. Bố bẩu: Có bảo e ra ăn đâu, bảo em cứ làm tiếp đi. Hừ!!!!

Bác Thùy sau một lúc mới hiểu là mẹ đang làm bài thi, kêu: Hèn chi cứ ngồi lầm bà lầm bầm =)). Tại cái tính mẹ, ngồi thi là phải lầm bà lầm bầm đọc đề chứ ko đọc thầm được =)). Chỉ có đọc truyện mới đọc thầm được =)).

Sau 80 phút, mẹ đứng dậy mà tê cả … mông. Cái chỗ bị xe của em đẹp zai hun thì nhức ơi là nhức vì mẹ ngồi tư thế gập chân :D.  

Túm lại là để cải thiện việc này thì chỉ có duy nhất 2 phương án.

  1. Cho 2 bạn đi ngủ sớm + mẹ cũng phải ngủ sớm để sáng dậy sớm hơn
  2. Nịnh để bố cho em Tink đi lớp

Hy vọng ngày mai mọi việc sẽ suôn sẻ hơn.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s