Tổ trưởng Titi

Làm tổ trưởng thì phải thế nào?

Chuyện là,  cái hôm mẹ và em Tink ở lại nhà bà ngoại, chị Titi mếu máo gọi điện cho mẹ bảo rằng muốn mẹ về. Thế nhưng chị vẫn không quên khoe với mẹ với giọng hớn hở: Mẹ ơi, con làm tổ trưởng nên ngày mai con phải đi học sớm.

Nghe vậy, được thể mẹ khích chị: đúng rồi, tổ trưởng thì phải gương mẫu. Mà, con làm tổ trưởng thật á.  Chị bảo thật.

Mẹ nghĩ bụng, chắc là vì đợt này con hay đi muộn nên cô giáo cho con làm tổ trưởng để con chịu khó đòi đi học sớm. Thì cũng được.

Tối về, mẹ hỏi: Tổ trưởng Titi ơi, ở lớp thì tổ trưởng phải làm những gì

Titi bảo: Tổ trưởng thì phải bê cơm cho các bạn.

Á à… hay đây.

Mẹ chợt nghĩ là, việc bê cơm ấy mà, nên dạy cho các con cùng làm chứ sao để tổ trưởng nhỉ. Cũng có thể mỗi bạn làm một việc, nhưng tổ trưởng thì được… bê cơm :D. Dù sao thì điều đó cũng hay. Về nhà nàng ta lại thích được thể hiện, và thế là đến bữa cơm, lại lăng xăng đòi dọn cơm giúp mẹ. Con em thấy chị giúp thì cũng le te đòi giúp. Vậy là chị thì bê thức ăn và bát. Em thì mang thìa đũa và bát nhựa. Mẹ rảnh thấy ghê.  Bác Thùy trêu: Tổ trưởng là phải bảo các bạn đi bê cơm chứ, là nàng ý cãi lại ngay: Không phải!!!  Và nàng có thể được đổi tên là tổ trưởng tổ… bê cơm.

Câu chuyện chưa dừng lại ở đó. Vì tổ trưởng Titi phải đi học sớm, nên sáng bố mẹ gọi cái là dậy liền mà không nhõng nhẽo ướt át như trước. Mặc dù cũng có ngái ngủ, nhưng rất tự giác đi làm vệ sinh cá nhân dù sáng nay cái lạnh đã vào đến tận giường nhà mình. Mẹ bắt đầu thấy thích cái chức… tổ trưởng rồi đấy :D.

Sáng nay mẹ đưa chị ấy đi học, mẹ bảo chị ấy đeo ba lô vào lưng, rồi xách cặp học toán ở tay. Bình thường chị ấy sẽ bảo mẹ là nặng lắm, mẹ cầm giúp con (mặc dù là mẹ sẽ không giúp đâu :D), nhưng lần này chị chẳng ý kiến gì. Trông chị lếch thếch cả balo và cặp học toán, yêu chết được. Sang đến lớp, chị ấy tự tin lên cất cặp, cất dép và… đi thẳng vào lớp. Mẹ định tháo dép để đưa chị ấy vào, nhưng mà thấy chị ấy lờ lớ lơ mẹ, nên mẹ lại thôi đứng ở cửa trông vào. Chị vào chào cô giáo, cất cặt học toán rồi quay lại bai bai mẹ, mà mẹ còn chưa tin vào mắt mình. Dạ mới tuần trước thôi, cứ lên lớp là mẹ phải đưa vào tận lớp trao tận tay cô ý ạ, chứ không thôi chị ý phụng phịu phát rầu ý. Ôi, giờ thì không phải thích, mà là mẹ nghiện chức tổ trưởng rồi ý.

Tổ trưởng Titi thật đáng khen!

Yêu quá!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s