Em Tink 34 tháng

nhieumat_clT3_wishing

Lâu lắm rồi, mẹ chẳng viết note cho em Tink. Tại lười và cũng bận nhiều việc khác nữa….

Em vừa bước qua tháng thứ 35 được mấy ngày, trong lúc hai chị em đang ăn cháo, mẹ tranh thủ múa phím vài dòng về những đặc điểm “nhận dạng” của em Tink. Những điều này xuất hiện từ trước chứ ko phải ở tháng thứ 34 đâu. Thực sự là mẹ không nhớ nổi bắt đầu từ khi nào.

Em ý trộm vía được cái nết ăn khá khẩm hơn chị Titi, tuy nhiên thi thoảng cũng có thời kỳ kéo dài một vài tuần em lười ăn, toàn ngậm. Còn giờ thì em ghê lắm, vào bữa cơm là cũng một bát một thìa ngồi xúc cơm ăn, nhưng xúc thì ít, phá thì nhiều, và nhất quyết là “Con tự xúc”. Những bữa ăn không cùng cả nhà thì em mới chịu để người khác xúc cho em ăn.

Em dễ quen mà cũng dễ quên. Ngày xưa bà Mai trông em, có một đợt mẹ cho em ngủ cùng bà vì mẹ đi vắng, sau đó thì đêm nào em cũng gào lên đòi sang bà Mai ngủ. Lúc nào cũng nhắc bà Mai, quấn bà lắm ý. Mẹ cứ sợ nếu bà Mai nghỉ ko biết người mới em có chịu không. Nhưng mà đến lúc bà Thơm thay bà Mai thì em cũng nhanh chóng quen với bà Thơm. Nếu mẹ đi vắng, e vui vẻ ngủ với bà Thơm. Và cũng sau một đợt mẹ đi vắng, vài ngày trở về, đêm về thì đòi ngủ với mẹ, nhưng nằm một lúc lại đòi sang bà Thơm ngủ. Cứ con đi bà Thơm!

Em có thói quen uống nước tốt. Bởi vậy tối nào cũng phải có chai nước đầu giường cho em nếu mẹ không muốn đang nằm ấm trong chăn lại phải dậy đi lấy nước.

Em rất thích mặc áo hoặc quần có túi để… nhét tay vào. Em đã bắt đầu biết kén chọn quần áo. Mặc quần này mà ko phải quần kia. Mặc áo này mới đẹp, áo kia xấu. Biết thích khen đẹp, khen ngoan. Nếu bảo em hư là em “cãi ngay”: Tink không hư.

Thỉnh thoảng, mẹ gọi nhầm em là Titi ơi, em chỉnh ngay: Không phải Titi, Tink chứ!

Em rất hay đành hanh với chị, đánh chị bôm bốp. Haizzz… Nhưng cũng rất yêu chị và thích chơi với chị. Đặc biệt chơi trò mẹ con. Ở ngoài phòng khách em cứ gọi ời ời: Mẹ ơi, làm mẹ mấy lần bị nhầm chạy ra. Hóa ra em đang gọi chị :D. Có khi em kêu: Mẹ ơi, con đói. Mẹ chạy vội ra định hỏi xem em muốn ăn gì không, thì hóa ra, em đang chơi với chị. Hmmmm.

Dạo này, em còn thích đóng vai mẹ và có một câu chuyện thế này:

Em đang ngồi chơi đồ chơi. Bà Thơm đi đến và hát: Đi học về là đi học về. (Bà Thơm thi thoảng vẫn bắt chuyện với em bằng việc hát một bài)

Em nói luôn: – Con đi học về rồi à.

Tiếp: – Con hát cho mẹ nghe đi

Thế là bà Thơm phải hát thêm một bài nữa. Hahaaa….

Mẹ đi vắng thì thôi, mẹ ở nhà, cái gì cũng muốn mẹ làm cho: Đi ị, đi tè, rửa ráy, đánh răng, đi ngủ. Nên buổi tối có đoạn thương lượng như sau:

Mẹ: Hoặc là bà Thơm đánh răng, con ngủ với mẹ. Hoặc là mẹ đánh răng, con ngủ với bà

Em trả lời: Mẹ đánh răng, con ngủ với mẹ.

Haizzzz….

Em cũng rất thích chụp ảnh và khen đẹp. Em mặc quần áo xong chạy vào hỏi mẹ: Đẹp không

Đẹp

Thế mẹ chụp ảnh cho con đi.

Có một dạo, trước câu hỏi em hay nói: Thế…

Ví dụ:

Thế… chị Titi đâu?

Những đoạn hội thoại với em như thế, vui lắm. Em láu cá và ghê gớm hơn chị Titi nhiều.

Mẹ rất muốn cho em đi học, vì em ở nhà hoài thế này nên đôi phần hơi bướng.

Mẹ cũng không chủ định dạy em nhiều nên mọi thứ em đều biết một cách tự nhiên, và có nhiều thứ em chưa biết, những thứ mà hồi chị Titi bằng tuổi em, chị ấy biết vanh vách. Ví dụ như các loại hình, các màu… em chưa phân biệt được.

Em rất thích học đàn và tỏ ra tự tin hơn cả chị. Năm sau khi e đc 4 tuổi, mẹ sẽ cho em đi học đàn nhé. Theo gót chân chị. Mẹ đồ rằng, em học còn nhanh hơn chị Titi và… ko lười như chị 😀 Hahaa… Ko biết mẹ đoán có đúng ko 🙂

Thành công lớn nhất của em trong tháng thứ 34 là tháo bỉm. Ngày xưa chị Titi tạm biệt với bỉm sớm hơn vì mẹ còn siêng năng dạy chị tè bô. Còn em thì mẹ để tự do mái thoải luôn. Mẹ tính trước khi e đi học 1 tháng, mẹ luyện em tháo bỉm. Nhưng bà ngoại không thể chấp nhận được nên đã thiết quân luật, bắt em tháo bỉm. Ngày đầu tiên, tè bô đc đúng một lần, còn lại tè ra nhà 😀 Ngày thứ hai được 3 lần, nhưng lúc em cáu, em còn hét lên: Đeo bỉm cho con. Hahaaa…. Và sau khoảng 4 ngày, em bye bye bỉm buổi ngày luôn. Còn bây giờ nhé, kể cả em chấp nhận đeo bỉm vào đi ngủ, nhưng nếu em muốn đi tè trước khi ngủ thì em cũng tháo bỉm ra để đi bô. Nhất quyết ko tè ra bỉm. Và từ khi em tè chủ động thì buổi tối em cũng tè ít đi. Chỉ khoảng 1 lần. Có đêm không tè lần nào, sáng dậy bỉm khô cong.  Nói gì thì nói, vụ này bố mẹ tiết kiệm đc ối tiền ý. Phải cảm ơn sự kiên quyết của bà ngoại, sự kiên trì của bà Thơm (vì mẹ đi là cả ngày mà) và sự hợp tác của em.

Em nhạy cảm, dễ dỗi, dễ hờn, mau nước mắt và thích… lườm nguýt, Haha… Và câu cửa miệng là: Mẹ ơi … trêu con. Trong dấu ba chấm thì có thể là bố Kiên, chị titi, bà Thơm… Trên thực tế, toàn em gây sự trước là chủ yếu. Hmmm.

Buổi tối em ngủ muộn, nhưng em cũng biết đòi đi ngủ nếu buồn ngủ. Chứ chị Titi á, mà đang mải chơi thì có buồn ngủ zíp mắt cũng cố để chơi. Mẹ nhớ có thời kỳ chị ấy mải chơi đến mức nhìn thì tỉnh như sáo, mà mẹ bắt vào giường, nằm phát ngủ ko biết gì luôn.

Em rất chi là “thảo mai”. Thỉnh thoảng em ngắm mẹ thật lâu rồi nói: Con yêu mẹ. Hoặc: Mẹ thương con không. Ối zời ơi. Ngọt như mía lùi luôn á.  Hoặc khi mẹ định đi đâu thì em lại dở trò: Mẹ ơi, còn muốn đi ngủ. Mẹ đi ngủ với con đi.

Dạo này em không thường xuyên chiến tranh với chị về việc ngủ nữa, vì cơ bản em chấp nhận để chị một bên, em một bên, mẹ ở giữa. Nhưng em cao mưu lắm. Có hôm mẹ chừa ra một chỗ cho chị nằm, em thấy thế bảo: Mẹ nằm xích ra đi. Mẹ hỏi tại sao: Bạn bảo để chị Titi vào nằm trong. Haizz

Em là bản sao của chị Titi. Chị nói một câu, e cũng phải nói lại một câu. Chị muốn ăn gì, em cũng đòi ăn cái đó. Chị làm gì, em cũng phải làm cái đó. Mà chị ngồi gần mẹ là em cũng phải xách ghế lại ngồi chen vào giữa: Con ngồi với mẹ!!!!

Em rất thích trêu ngươi chị. Ví dụ chị bị phạt là em lại xun xoe với mẹ: Chị hư mẹ nhờ. Hoặc đi ngang qua chỗ chị và “nhìn đểu”. Thực ra mẹ ko biết dùng từ gì để mô tả cái mặt của em lúc đó. Điêu lắm ý. Hehee… Còn chị thì cáu lắm ý. Hahaaa

 

Ôi để khi nào mẹ nhớ mẹ lại cập nhật tiếp. Cái entry này như một nồi lẩu. Nhưng ko sao, cái chính là note lại để mẹ nhớ thôi 🙂

 

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s