Mẹ yêu con, Titi

Lâu nay, buổi sáng thường là bà Thơm đưa chị Titi đi học. Tuần này mẹ bắt đầu quay lại đưa Titi đi học buổi sáng. 
Sáng thứ 3, mẹ phải đi lấy giấy tờ nên đi làm muộn, vì thế cũng thong thả để đưa Titi đi học. Titi đến vừa kịp tập thể dục. Vai đeo ba lô, tay cầm cặp học toán. Mẹ bảo: Titi lớn rồi nên Titi phải tự cầm đồ của mình, và bạn ý rất vui vì điều đó. 
Sáng nay, mẹ lại đưa Titi đi học. Lần này mẹ hơi vội mà mẹ cũng muốn để Titi tự lên lớp nên đến cổng mẹ bảo Titi: Hôm nay Titi tự lên lớp nhé. Mẹ đang nghĩ bụng không biết là Titi có chịu không nữa. Phản ứng đầu tiên là bạn ý hỏi: Sao thế mẹ, con thích mẹ đưa con lên lớp. Mẹ lại bảo: vì con đã lớn rồi. Vậy là bạn mỉm cười với mẹ rồi Vâng ạ, và chào mẹ để lên lớp.
Lưng đeo cái ba lô to oành, con đi nhún nhảy, tự tin. Mẹ bảo là mẹ vội nhưng mẹ nhìn con đi khuất rồi phi ngay đến cái cổng gần lớp học của con để nhìn con lên lớp. Một lúc thấy con xuất hiện, tự tin lên cầu thang để lên lớp. Mẹ nhìn mãi cho đến khi con khuất sau cái bảng ở tầng 2 để đi cất ba lô thì mẹ mới đi làm. Mà Titi của mẹ không đi qua lối văn phòng của thầy cô – đường đấy gần hơn. Titi lại đi vòng qua hết các lớp học ở tầng 1 rồi mới lên cầu thang của lớp con. Để tối nay mẹ về hỏi lý do. Mẹ hơi tò mò một chút. Hihi…

Cảm xúc mẹ lúc đó rất lạ. Có một điều rất rõ là mẹ rất yêu bạn Titi, cả cái vẻ Tự tin nữa… Mong là con giữ được điều đó dù cuộc sống có thế nào đi nữa.

Nhớ là, nếu cả thế giới ngoài kia có quay lưng lại với con thì bố mẹ và em Tink vẫn luôn yêu con, vô điều kiện!

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s