Con sẽ lên lớp Một :)

Hôm nay bố nhắn tin cho mẹ: Vinschool vừa gọi điện thông báo Titi đã trúng tuyển vào lớp 1.  Khi nghe kể Titi đi thi lớp 1, ai cũng bảo trẻ con giờ khổ nhỉ, vào lớp 1 cũng phải thi. Nhưng mẹ trả lời là: Bạn ý không khổ đâu bạn ấy rất hào hứng. Theo mẹ thì, cái quan trọng nhất là cách ta nhìn nhận một vấn đề. Bố là người đã giúp Titi làm quen với một số bài thi mà bố kiếm trên internet. Titi hào hứng với việc đó đến mức ngày nào cũng đòi mẹ in đề mới cho bạn ấy làm, vì những bài ấy, dù làm được hay không thì bố đều biến thành một trò chơi, và khi Titi làm được, bố đều khích lệ Titi khiến Titi rất vui. Bài nào không làm đc thì bố hoặc mẹ sẽ cùng Titi tìm cách giải đáp như tìm đáp án của một trò chơi vậy thôi. Titi hào hứng nên hôm Vinschool mở open day, Titi rất tự tin khi vào làm bài thử và bạn làm tốt nên được nhận 2 sticker.  Với mẹ thì cứ bạn ấy vui và tự tin là mẹ thấy yên tâm rồi.

Hôm thi, vì mẹ bận nên bố đưa Titi đi. Bố ở phòng chờ và cô giáo dẫn Titi vào phòng thi, nên bố chẳng biết bạn ấy làm gì trong đấy. Bạn thi xong, câu đầu tiên bố hỏi bạn ấy là con làm bài có VUI  không, chứ không phải là con làm có hết bài không! Bạn ấy trả lời VUI ạ.  Vâng ạ, đi thi là phải VUI :).

Ngày xưa, mẹ vào lớp Một đâu có chuyện thi cứ. Ngày nay Titi phải test đầu vào. Mỗi thời một khác, miễn là cả mẹ hồi đó và Titi bây giờ đều thấy hào hứng khi chuẩn bị vào lớp Một. Điều đó mới là quan trọng :).

Vậy là bố mẹ cũng đã quyết định là Titi sẽ học ở Vinschool. Cũng có vài ý kiến trái chiều làm mẹ hơi lăn tăn, nhưng mẹ nghĩ rằng ở đâu thì cũng có một số mặt trái nào đó. Tất nhiên là khi nhìn thấy mặt trái này, ta sẽ đặt ngay câu hỏi là là liệu những mặt khác có… trái không ;)). Và mẹ gạch ra những điều mẹ mong muốn Titi đạt được trong 5 năm tiểu học, những điều mẹ thấy Vinschool tốt, những điều trái chiều mà mẹ nghe được và thấy được. Để rồi mẹ đã quyết định là mẹ đồng ý để con học ở đây.

Với mẹ, bậc tiểu học là bậc nền móng nên nó rất quan trọng, nhưng không phải quan trọng nên cần phải cho con học nhiều, đặt ra áp lực cho con. Mà vì nó quan trọng, nên cần một định hướng đúng đắn, một môi trường tốt để tạo cho con được cảm hứng tốt với việc học. Làm việc mình thích thì bao giờ cũng tốt hơn, nên điều mẹ thực sự mong mỏi nhất trong 5 năm tiểu học là bạn ấy có được nhiều trải nghiệm mới, và có hứng thú với việc học. Chỉ cần bạn có hứng thú, có cảm xúc tốt thì bạn ấy sẽ tập trung để làm tốt những việc muốn làm và cần làm.  Còn mẹ không đặt nặng chuyện bạn ấy có học giỏi hay không, đứng đầu hay đứng cuối lớp….

Và điều mẹ thực sự mong muốn là con sẽ gặp được những thầy cô dịu dàng, gần gũi mà nghiêm khắc. Mẹ thực sự mong, con sẽ gặp được những thầy cô giáo mà kể cả khi con lớn lên rồi, con vẫn sẽ không thôi nhắc về thầy cô giáo của mình với những tình cảm trìu mến, trân trọng – như những người thầy giáo và cô giáo mà mẹ đã có.

Chúc con yêu một hành trình mới nhiều niềm vui 🙂

 

 

Advertisements

2 thoughts on “Con sẽ lên lớp Một :)

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s