[Chuyện 2T] Bé yêu ca hát :)

 

Hai bạn về quê nội.  Mẹ quyết định rất chóng vánh, mặc dù vẫn luôn thế, cứ canh cánh lo. Dẫu biết ông bà rất chu đáo và cẩn thận, nhưng bởi hằng ngày không được gặp các bạn nên vẫn bị cái cảm giác các bạn nằm ngoài tầm kiểm soát. Tính mẹ xấu lo nên những người mẹ yêu thương đi xa là mẹ cứ ngay ngáy. Không chỉ con, mà bố mẹ, chồng, bạn bè thân… Nhưng đặc biệt là các con, vì đang ở cái tuổi nghịch và bướng.

Gọi điện về cho các bạn, dặn gì các bạn cũng vâng ạ rối rít, mà không biết là lúc mải chơi có quên mất lời mẹ dặn không.

Hôm nay chị Titi tròn 6 tuổi 2 tháng. Còn nửa tháng nữa là chị ý vào lớp 1. Bạn Tink thì sang tuần cũng đi lớp rồi. Hy vọng là mọi việc suôn sẻ.

Dạo này Titi cứ thúc mẹ đi tìm thầy để học hát vì bạn muốn đi thi Đồ rê mí. Có khi mẹ cũng phải tìm thầy cho bạn học thật, mặc dù mục đích ko phải là đi thi. Giọng của bạn khá phết. Mẹ nghĩ là cũng có chút năng khiếu. Bạn ấy cứ băn khoăn là đi thi Đồ rê mí thì bạn hát bài gì được. Rồi hát xong bài đó rồi hát tiếp bài gì. Rồi thì con mà đi thi xong là con phải đi nước ngoài thì làm sao (ý là được giải nhất ý. Haha)…. Thi thoảng bạn lại bảo: Thoi con không thi đâu, con nhát gan lắm… Ngộ lắm ý.

Còn em Tink thì giọng ngang phè phè, hahaa… Chắc thừa hưởng giọng hát “oanh vàng” của mẹ rồi :)). Nhưng em có khả năng ghi âm làm mẹ bất ngờ. Ở sân ga, loa phát một đoạn nhạc và em hát theo bằng nốt nhạc, trúng phóc. Ở nhà mẹ đánh nốt nào em hát chuẩn luôn. Tất nhiên không có thăng / giáng.  Điều này là cũng nhờ chị Titi vừa tập đàn vừa xướng âm, em nghe nên nhớ.  Khả năng này thì em lại hơn chị.

Thực ra điều đó không phải là một sự xuất thần, mẹ chỉ ghi lại một vài điều với mẹ là đặc biệt thú vị của các bạn thôi. Để khỏi quên.  Cũng không phải để làm phép so sánh giữa hai chị em. Mẹ muốn các bạn hiểu rằng, mỗi bạn, tại mỗi thời điểm sẽ có những mặt mạnh khác nhau, mặt yếu khác nhau. Có thể cái này chị hơn em, có thể cái khác em hơn chị, nhưng quan trọng là các bạn phải nhận ra được điểm mạnh để phát huy, điểm yếu để khắc phục và để tự tin nữa. Các bạn sẽ tự tin khi các bạn biết mình là ai. Mẹ vẫn luôn tin là thế.

Mẹ rất nhớ hai bạn yêu của mẹ. Mặc dù các bạn ở nhà thì suốt ngày phải làm quan tòa cũng mệt ơi là mệt đấy

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s