Tâm hồn yêu thương tròn trịa

Hai chị em tại buổi thi hết Pink của chị Titi
Hai chị em tại buổi thi hết Pink của chị Titi

Gửi con gái!
Mẹ không phải là một người con hoàn hảo
Cũng không phải là một người mẹ hoàn hảo.
Vợ hoàn hảo lại càng không
Nhưng có một điều rằng là, bất cứ điều gì mẹ làm, thì mẹ luôn nghĩ rằng: Mẹ yêu việc mình làm. Mẹ luôn cố gắng học cách để yêu những quyết định, những hành xử, những công việc mà mình thực hiện, theo đuổi.
Có những điều thuộc về kỹ năng
Nhưng có những điều nó nằm trong tâm hồn.
Có nhiều kỹ năng mẹ chưa tốt, nhưng nó không phải là sự thể hiện của một tâm hồn khiếm khuyết. Mẹ luôn tin là thế. Và với một tâm hồn yêu thương tròn trịa, mẹ nghĩ rằng mẹ đủ tâm sức để cố gắng hoàn thiện dần những kỹ năng cần thiết.

Như cách mẹ yêu các con, dạy các con và nâng đỡ các con trong thời gian qua. Có nhiều điều nó không đúng ngay từ đầu. Có nhiều điều mẹ nghĩ được mà không làm được đến cùng. Nhưng mà mẹ biết tự “kiểm điểm” và điều chỉnh. Để hôm nay, mẹ làm tốt hơn hôm qua. Và mẹ tin, ngày mai mẹ sẽ làm tốt hơn hôm nay

Và bởi vậy, mẹ luôn tìm cách để vun đắp tình yêu trong trái tim và tâm hồn con. Từ được mẹ nhắc lại nhiều nhất trong ngày là từ YÊU. Mẹ yêu con. Con yêu mẹ.

Hoặc khi con tập đàn và có dấu hiệu chán (vì mỏi tay, vì bài khó….) mẹ lại nhắc con: Con có yêu cây đàn này không? Con có yêu bản nhạc này không? Con hãy chơi bằng tình yêu đó, cây đàn sẽ tặng con lại một bản nhạc tuyệt vời.

Mẹ đã nhắc đi nhắc lại rất nhiều lần như thế.

Như sáng nay trên đường đi, con bảo: Mẹ ơi con thích được lên sân khấu biểu diễn. Mẹ bảo: Nếu vậy, con hãy tập thật nghiêm túc và bằng cả tình yêu của mình. Con luôn tự nhắc mình rằng con yêu những điều mình làm, thì kết quả sẽ xứng đáng với cô gắng của con. Khi đó, việc lên sân khấu biểu diễn là điều sẽ tới.

Mẹ biết, con gái mẹ chưa phải là người xuất sắc, nổi bật so với nhiều bạn. Nhưng trong lòng mẹ, con là ngôi sao sáng nhất. Và cái mẹ muốn nuôi dưỡng ở con là thái độ nghiêm túc, cố gắng và tràn đầy yêu thương trong mỗi việc con làm. Như mẹ vẫn luôn cố gắng vậy…

Làm sai, không sao đâu con, mình sẽ sửa.
Thất bại, không sao đâu con, mình sẽ làm lại.
Miễn là con đã thực sự cố gắng.

Và… mẹ cũng thế

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s