Tết con Gà

_mg_1679_

Người ta chào năm mới được cả chục ngày rồi, giờ mình mới có thời gian nói chào năm mới ở đây.

Tết năm nay là một cái Tết đặc biệt. Vì cậu không đi lại được nên mình chịu trách nhiệm chính trực cậu suốt Tết. Vì thế mà cả Tết chỉ ra khỏi nhà được đúng 2 lần. Một lần lên nhà dì và một lần về quê nội 2T mừng thọ ông nội.

Tháng 7 năm ngoái, mẹ dù luôn mong cậu được về nhà, nằm một chỗ cũng được, miễn là còn sống nhưng cũng vẫn phải nghĩ đến chuyện lo hậu sự cho cậu. Mình thì vẫn luôn nghĩ rằng cậu sẽ trở về nên mình chẳng muốn bàn đến chuyện hậu sự. Và rồi, cậu được về thật. Mọi thứ trở nên ổn định, mặc dù không đi lại được, ko nói được. Nhưng mọi thứ thì có vẻ tốt dần lên. Ánh mắt linh hoạt hơn. Đầu đã có lúc còn không quay được nhưng rồi giờ đã quay qua quay lại được. Từ chỗ không thể ngồi được đến lúc đỡ ngồi dậy được. Ban đầu người đỡ cần phải lực rất mạnh mới đỡ được, còn giờ chỉ cần giữ hờ là ngồi được rồi. Đầu có thể ngẩng cao lên…. Từng tiến bộ nhỏ nhỏ như thế, mà mình thấy sao vĩ đại. Nó giống như từng bước phát triển của 2T ngày nhỏ vậy. Mình nâng niu và biết ơn từng sự tiến bộ đó.

Tết phải ở nhà, kể ra cũng cuồng chân, nhưng mà quanh quẩn bên cậu thì thấy cũng thoải mái tư tưởng. Được sự hỗ trợ đắc lực của mẹ và chồng nữa nên mọi việc cũng suôn sẻ.

Tết này là cái tết đầu tiên mà anh chị và các cháu ra ăn tết trọn vẹn, cùng tham gia vào việc trang hoàng dọn dẹp nhà cửa đón Tết. Dẫu có chút khác nhau về lối sinh hoạt nhưng cũng dung hòa được và rất vui vẻ.

Tết này cũng là tết đầu tiên 2T không đón tết cùng bố mẹ mà ở lại ăn tết với ông bà nội. 2 nàng cũng phải đấu tranh tư tưởng nhiều, mà mẹ cũng phải đấu tranh nhiều để đi đến quyết định này. Có lúc mẹ chỉ muốn bảo bố lên đón 2 em về.

Tết này cũng là tết đầu tiên không có.. thưởng Tết :D. Hy vọng tết sau, mình được thưởng tết cho người khác. Cái cảm giác không phải lo bảo vệ kết quả cv của anh em trước các sếp, thật ra là có thảnh thơi, nhưng kể ra cũng nhớ cái không khí ấy.

Và Tết này là cái tết đầu tiên không được chuẩn bị tiền lì xì cho đồng nghiệp. Nhớ những Tết trước, còn chuẩn bị phong bao, cắt cắt dán dán cho đến tận tối khuya trước hôm đi làm lại. Gấp gáp mà vui lắm.

Thực ra Tết thì có đào có quất nên không khí có chút khác thôi, chứ thực ra là ngày nào cũng như Tết. Lúc nào cũng hớn hớn hở hở.

Mọi người hết Tết, mình hôm nay mới được đi du xuân để hưởng vét tí không khí Tết của phố phường.

Mong một năm mới, ai ai cũng nhiều sức khỏe. Có sức khỏe rồi, muốn làm gì cũng được. Ko có sức khỏe thì chỉ mong được khỏe mà thôi.

Yêu thương cũng vậy!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s